Thú vị cuộc thi chế biến món ngon từ "Thực phẩm sạch của thế kỷ 21"
(Tổ Quốc) - Cuộc thi ẩm thực chế biến món ngon từ thịt đà điểu thu hút 60 đầu bếp tham gia tranh tài, sáng tạo nhiều món ăn bổ dưỡng, dành tặng cho phái nữ nhân ngày 20/10.
Ban giám khảo chấm điểm các món ăn sẽ dựa vào nhiều tiêu chí. Song quan trọng nhất vẫn là chất lượng món ăn chính, theo vào mùi, vị và việc kết hợp các nguyên liệu để tạo ra giá trị của món ăn đó. Rồi đến trang trí, trình bày món ăn đẹp mắt.
Thịt đà điểu được mệnh danh là "Thực phẩm sạch của thế kỷ 21", mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.
Theo báo cáo phân tích hàm lượng dinh dưỡng các loại thực phẩm của Viện dinh dưỡng quốc gia, trong 100g thịt đà điểu có 22,03g protein, 0,52g mỡ và 26,02mg cholesterol. Thịt đà điểu ít mỡ, có hàm lượng protein cao hơn thịt gà, bò, heo và hàm lượng cholesterol thấp hơn nhiều so với thịt gà, bò, heo, giúp giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch, thừa cân, béo phì,…
Bên cạnh đó, thịt đà điểu còn giàu chất sắt, rất có ích cho phụ nữ mang thai, người thiếu máu. Thịt đà điểu còn phù hợp với người cao tuổi, giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh mãn tính, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.