• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thư viện tỉnh Bắc Giang hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam

Văn hoá 21/04/2020 08:27

(Tổ Quốc) - Thư viện tỉnh Bắc Giang hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam; Phú Thọ lan toả tình yêu sách đến các đoàn viên, thanh niên; Lào Cai tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong tháng 4 là những thông tin văn hoá đáng chú ý.

Thư viện tỉnh Bắc Giang hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam

Theo thông tin được đăng tải trên Báo Bắc Giang, nhiều hoạt động thiết thực đã được Thư viện Bắc Giang triển khai hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 (21/4), Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4) năm 2020. Tuy nhiên, năm nay do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Thư viện tỉnh không tổ chức các hoạt động quy mô lớn.

Thư viện đã tổ chức trưng bày hơn 200 cuốn sách với các chủ đề gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2020; chào mừng đại hội đảng các cấp. Thời gian trưng bày đến hết tháng 5/2020.

Thư viện tỉnh Bắc Giang hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam - Ảnh 1.

Tặng sách để trưng bày tại Khu lưu niệm 6 Điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân/Nguồn: Báo Bắc Giang

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động khác cũng được đơn vị triển khai như: treo pano với các khẩu hiệu, danh ngôn về sách và văn hóa đọc; trưng bày một số hình ảnh về hoạt động của Thư viện tỉnh với việc xây dựng, phát triển phong trào đọc sách trên địa bàn tỉnh; tuyên truyền trên mạng xã hội, website về chương trình "Cùng bạn đọc sách"; tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của Ngày Sách Việt Nam; tổ chức cấp, đổi thẻ miễn phí cho bạn đọc từ ngày 21/4 đến hết ngày 29/5/2020; tặng sách để trưng bày tại Khu lưu niệm 6 Điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân;…

Phú Thọ: Lan tỏa tình yêu sách đến các đoàn viên, thanh niên

Nhiều hoạt động thiết thực đã được các đoàn viên, thanh niên trong tỉnh tổ chức triển khai nhân Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 (21/4).

Cụ thể, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên về tầm quan trọng của văn hóa đọc và ý nghĩa của Ngày sách Việt Nam; giới thiệu những mô hình hay, cách làm sáng tạo trong việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội và những cuốn sách hay, bổ ích trên Website, Fanpage Facebook của đơn vị; tăng cường thành lập mới và duy trì hiệu quả hoạt động các tủ sách tại các Liên đội, Đoàn trường, Đoàn xã; bổ sung, cập nhật các đầu sách hay cho các tủ sách;….

Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn đã tuyên truyền tới 100% đoàn viên, thanh niên để tham gia Hội sách trực tuyến quốc gia tại địa chỉ Book365.vn do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Tính đến ngày 20/4, đã có hơn 43.000 đoàn viên, thanh niên trong tỉnh tham gia Hội sách trực tuyến quốc gia.

Lào Cai: Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong tháng 4

Trong tháng 4/2020, Sở VHTTDL đã hướng dẫn công tác tuyên truyền tập trung vào các nội dung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; tuyên truyền hưởng ứng giờ trái đất năm 2020; tuyên truyền Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2020…Tiếp tục đôn đốc, kiểm tra, tổng hợp tình hình thực hiện Kế hoạch số 245 và 280-KH/TU của Tỉnh ủy về tuyên truyền, cổ động trực quan và trang trí khánh tiết đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Thực hiện phương án sản xuất sản phẩm âm nhạc chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI theo thông báo của Tỉnh ủy.

Về di sản văn hóa, tiếp tục thực hiện Dự án Bảo tồn làng truyền thống dân tộc Hà Nhì tại thôn Choản Thèn xã Y Tý. Tổ chức sưu tầm thu thập tài liệu di sản nghệ thuật trang trí trên trang phục người Mông Hoa huyện Bắc Hà, trang phục người Nùng Dín huyện Mường Khương phục vụ xây dựng hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh đã tổ chức tuyên truyền lưu động, tuyên truyền cổ động trực quan về phòng, chống dịch bằng tiếng dân tộc thiểu số trên 02 xe tuyên truyền lưu động tại 5 huyện Mường Khương, Si Ma Cai, Văn Bàn, Bảo Yên và TP. Lào Cai với tổng số buổi là 12 buổi. Đến hết tháng 4/2020 đơn vị đã thực hiện được 33/130 buổi, đạt 25,4% kế hoạch.

Bảo tàng cho tạm dừng các hoạt động đón khách tham quan và tập trung vào các hoạt động nghiên cứu tại chỗ như: xây dựng đề cương trưng bày chuyên đề Di sản văn hóa các dân tộc Lào Cai; xây dựng clip về lịch sử Lào Cai; bổ sung, điều chỉnh được 100 ảnh phục vụ tuyên truyền Đại hội; Nghiên cứu tư liệu hiện vật trống đồng Gia Phú; bổ sung báo cáo khảo sát hệ thống hang động Mường Khương; nghiên cứu, bổ sung thông tin hiện vật thời tiền sơ sử; điều chỉnh, nghiên cứu xây dựng Hồ sơ đề nghị công nhận di tích Đền thờ Sơn thần, Thánh mẫu tại M.Khương… Phối hợp, hướng dẫn các huyện, thị xã, thành phố thực hiện công tác trưng bày tại Đại hội Đảng các cấp ở địa phương.

Hằng Đinh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ