• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế: Bắt nguyên Chủ tịch xã vì tham ô tài sản

Pháp luật 15/04/2021 16:42

(Tổ Quốc) - Lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình, đối tượng Hồ Quang Hóa đã chỉ đạo kế toán để ngoài sổ sách những khoản tiền thuộc ngân sách của UBND xã.

Ngày 15/4, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hồ Quang Hóa (SN 1973, trú tại xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền) - nguyên Chủ tịch UBND xã Quảng Vinh về hành vi "Tham ô tài sản".

Thừa Thiên Huế: Bắt một nguyên Chủ tịch xã vì tham ô tài sản - Ảnh 1.

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt tạm giam đối với ông Hồ Quang Hóa.

Theo thông tin ban đầu từ Cơ quan CSĐT, từ năm 2016 đến tháng 6/2020, lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình, đối tượng Hồ Quang Hóa đã chỉ đạo kế toán để ngoài sổ sách những khoản tiền thuộc ngân sách của UBND xã.

Cụ thể, đối tượng thu tiền các khoản đối ứng trong xây dựng cơ bản như làm đường liên thôn, liên xã; tạm ứng các khoản thuộc quỹ ngân sách phục vụ việc cá nhân nhưng không hoàn ứng; tự mình ký các phiếu thu tiền của các đơn vị nộp để chiếm đoạt; lập những hồ sơ giả trong xây dựng cơ bản để chiếm đoạt tiền do UBND huyện hỗ trợ lụt bão…. Tổng số tiền mà đối tượng Hóa chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Hiện Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ