• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thừa Thiên Huế: Kích cầu du lịch tập trung vào chủ đề "Huế - điểm đến an toàn và thân thiện"

Du lịch 10/12/2021 17:13

(Tổ Quốc) - Trong kế hoạch phục hồi, kích cầu các hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới trên địa bàn, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục kích cầu du lịch tập trung vào chủ đề "Huế - điểm đến an toàn và thân thiện", kết hợp công tác truyền thông quảng bá với thực hiện xây dựng các gói combo sản phẩm, dịch vụ khuyến mãi giảm giá, chương trình tour du lịch khép kín ưu đãi hấp dẫn.

Ngày 10/12, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa ban hành kế hoạch phục hồi, kích cầu các hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới trên địa bàn tỉnh. Kế hoạch được đưa ra nhằm mục đích bảo đảm "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phục hồi phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh. Khắc phục sự suy giảm, thúc đẩy tăng trưởng lượng khách du lịch đến Thừa Thiên Huế, góp phần phát triển du lịch bền vững theo mục tiêu nhiệm vụ kinh tế - xã hội.

Thừa Thiên Huế: Kích cầu du lịch tập trung vào chủ đề "Huế - điểm đến an toàn và thân thiện" - Ảnh 1.

Du khách tham quan quần thể di tích Cố đô Huế.năm 2018.

Bên cạnh đó nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Thừa Thiên Huế với thông điệp "Huế - Điểm đến an toàn và thân thiện", khẳng định thương hiệu "Huế - Kinh đô Áo dài", "Huế - Kinh đô Ẩm thực". Thu hút khách du lịch nội địa và quốc tế trở lại Thừa Thiên Huế, giúp doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ hồi phục dần, và vẫn bảo đảm an toàn cho người dân, du khách. Đồng thời tăng cường sự tham gia, phối hợp, của các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp du lịch và cộng đồng để từng bước phục hồi, giảm thiểu thiệt hại do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 cho ngành du lịch. Huy động được sự tham gia, hưởng ứng của doanh nghiệp du lịch, dịch vụ nhằm tạo nên các chương trình, sản phẩm độc đáo, đặc sắc thu hút khách du lịch.

Theo kế hoạch, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục rà soát, hướng dẫn, phổ biến các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, hướng dẫn viên, người lao động làm việc tại các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn.

Từ tháng 12/2021, địa phương sẽ triển khai đón và phục vụ đối tượng khách du lịch đến từ các vùng an toàn. Và từ năm 2022 sẽ tập trung đẩy mạnh và có những giải pháp phù hợp tùy vào tình hình dịch. Trước mắt, tỉnh sẽ ưu tiên cho khôi phục du lịch nghỉ dưỡng, sử dụng các khu phức hợp, khu du lịch ven biển có tính biệt lập để đón khách du lịch nội địa. Đối với các cơ sở lưu trú, cơ sở dịch vụ, điểm tham quan du lịch trên địa bàn thành phố Huế, tuân thủ quy định đón khách theo Hướng dẫn kèm theo.

Thừa Thiên Huế: Kích cầu du lịch tập trung vào chủ đề "Huế - điểm đến an toàn và thân thiện" - Ảnh 2.

Du khách tham quan Chùa Thiên Mụ thời điểm chưa bùng phát dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, sẽ tiếp tục đẩy mạnh kích cầu đối với khách du lịch nội tỉnh với các chương trình "Người Huế đi du lịch Huế". Duy trì và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch tại chỗ, trải nghiệm văn hóa và lịch sử địa phương.

Đối với khách nội địa, sẽ tổ chức đón khách từ các địa phương theo các Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" ban hành theo Nghị định 128/NQ-CP của Chính phủ nhưng ưu tiên khai thác các tour du lịch khép kín do các đơn vị lữ hành đáp ứng các tiêu chí hoạt động và phục vụ an toàn. Triển khai mô hình "bong bóng du lịch" tại các điểm du lịch dịch vụ an toàn. Phối hợp với một số tỉnh, thành phố kiểm soát tốt dịch bệnh (vùng xanh) để khai thác nguồn khách.

Ngoài ra, sẽ tiếp tục kích cầu du lịch tập trung vào chủ đề "Huế - điểm đến an toàn và thân thiện", kết hợp giữa công tác truyền thông quảng bá với thực hiện xây dựng các gói combo sản phẩm, dịch vụ khuyến mãi giảm giá, chương trình tour du lịch khép kín ưu đãi hấp dẫn. Theo đó, tập trung chủ yếu vào các gói sản phẩm dịch vụ, chương trình du lịch trọn gói gắn với sản phẩm du lịch sinh thái, an toàn phù hợp cho khách lẻ, các nhóm nhỏ hoặc gia đình đi ngắn ngày, trong ngày và vào các dịp cuối tuần. Đẩy mạnh khai thác các sản phẩm du lịch ẩm thực, du lịch y tế, chăm sóc sức khỏe, du lịch xanh, bền vững, phù hợp với bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn còn tác động đến hành vi của du khách.

Đối với việc đón khách quốc tế, trước mắt sẽ có phương án thí điểm của địa phương đề xuất với Chính phủ, Bộ VHTTDL để đón du khách quốc tế có "hộ chiếu vaccine" thông qua hoạt động tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư đến Thừa Thiên Huế kết hợp thực hiện tour du lịch trọn gói, khép kín tại khu nghỉ dưỡng phức hợp Laguna Lăng Cô theo phương thức thuê bao trọn gói chuyến bay (charter) dành cho các nhà đầu tư, chuyên gia Hàn Quốc đến Huế, dự kiến cuối tháng 12/2021 hoặc đầu tháng 1/2022.

Thừa Thiên Huế: Kích cầu du lịch tập trung vào chủ đề "Huế - điểm đến an toàn và thân thiện" - Ảnh 3.

Khách quốc tế tham quan tại Thừa Thiên Huế thời điểm chưa có dịch COVID-19.

Sau đó, trên cơ sở rút kinh nghiệm thí điểm đón khách quốc tế như trên và của các địa phương khác để tiếp tục đề xuất các thị trường có tiềm năng, đã kiểm soát tốt dịch bệnh, có thỏa thuận song phương giữa hai nước thông qua chương trình du lịch trọn gói do các doanh nghiệp lữ hành tổ chức tại một số khu vực như: Đông Bắc Á, ASEAN, Châu Âu, Châu Úc, Bắc Mỹ.

Để thực hiện được những nội dung trên, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã đề ra 8 nhóm giải pháp để tập trung thực hiện. Cụ thể: Đẩy mạnh các giải pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong hoạt động du lịch; Tiếp tục triển khai các cơ chế, chính sách hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp; Phát triển đa dạng sản phẩm đáp ứng xu hướng mới của thị trường; Đẩy mạnh truyền thông, quảng bá du lịch; Kích cầu du lịch bằng các gói kích cầu do doanh nghiệp triển khai cùng các chính sách, chương trình hỗ trợ của Nhà nước; Tăng cường hợp tác, kết nối, và hỗ trợ lẫn nhau triển khai đẩy mạnh phục hồi, phát triển du lịch; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong ngành du lịch; Duy trì nguồn lực và thu hút nhân lực du lịch.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ