• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế sẽ họp HĐND tỉnh theo hình thức trực tuyến để giải quyết các vấn đề cấp thiết

Thời sự 04/04/2020 10:35

(Tổ Quốc) - Theo lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, việc địa phương sẽ họp HĐND bất thường theo hình thức trực tuyến là để giải quyết một số vấn đề cấp thiết.

Theo dự kiến, vào ngày 7/4 tới đây, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ tổ chức kỳ hợp bất thường lần thứ 7. Điều này khiến nhiều người thắc mắc khi cả nước đang thực hiện các Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có yêu cầu về việc cách ly toàn xã hội, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung 20 người trong 1 phòng.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 4/4, thông tin với báo chí, ông Lê Trường Lưu - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VII cho hay, kỳ họp lần này được tổ chức vì cần phải giải quyết một số vấn đề cấp bách như vấn đề liên quan đến dự án giải phóng, di dời dân cư ra khỏi khu vực I Kinh thành Huế cần phải họp để thông qua các nghị quyết, chủ trương nhằm thực hiện.

Thừa Thiên Huế sẽ họp HĐND tỉnh theo hình thức trực tuyến để giải quyết các vấn đề cấp thiết - Ảnh 1.

Kỳ họp bất thường lần thứ 6 HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2016-2021 (Ảnh: Cổng TTĐT TTH)

Ông Lưu cũng cho biết, về phương án, kỳ họp sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, không mời đại trà và các đại biểu được chia thành các phòng, mỗi phòng không quá 20 người nên đảm bảo quy định theo Chỉ thị của Thủ tướng.

Nói thêm về cách thức tổ chức kỳ họp, ông Cái Vĩnh Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VII cho biết, sẽ có 52 đại biểu HĐND và thêm 4-5 giám đốc các sở, ngành có trình bày đề án được mời tham dự.

Các đại biểu được chia ngồi ở 4 phòng ở trụ sở HĐND-UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, mỗi phòng đảm bảo không quá 17 người để họp trực tuyến. Khi tham dự kỳ họp, các đại biểu bắt buộc phải mang khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi vào phòng họp. Bên cạnh đó khoảng cách ngồi giữa các đại biểu cũng được bố trí giãn cách, đảm bảo an toàn.

Vệ nội dung của kỳ họp sắp tới, ông Tuấn cũng thông tin thêm, hiện có nhiều nội dung bức thiết như bố trí vốn cho dự án di dời người dân ở khu vực I Kinh thành Huế cần phải quyết gấp để giải ngân và làm các thủ tục chi trả tiền đền bù cho bà con. Đây cũng là vấn đề an sinh xã hội, tỉnh Thừa Thiên Huế đã phê duyệt đền bù mà chưa giải ngân thì sẽ khó khăn cho người dân, sau 20 ngày mà chưa chi trả cũng sai luật nên phải quyết gấp.

"Đó đều là những vấn đề bức thiết. Thủ tướng yêu cầu tạm dừng các cuộc họp không cần thiết nhưng đây có những nội dung rất bức thiết nên phải họp để lấy ý kiến biểu quyết hội đồng để thông qua cho kịp", ông Tuấn giải thích.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ