• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế sẽ triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi theo 4 nguyên tắc

Sức khỏe 22/11/2021 19:35

(Tổ Quốc) - Ngày 22/11, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã ban hành kế hoach về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 tuổi đến 17 tuổi trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế với mục tiêu 100% nhóm đối tượng trẻ em từ 12 đến 17 tuổi được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Cụ thể, tỉnh Thừa Thiên Huế dự kiến triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho tất cả trẻ em từ 12 đến 17 tuổi hiện đang sinh sống hoặc học tập trên địa bàn tỉnh từ tháng 12/2021 đến tháng 1/2022, tùy nguồn vaccine Trung ương cấp với các nguyên tắc: Đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vaccine phòng COVID-19; Cơ sở tiêm chủng đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế; Tổ chức triển khai tiêm chủng ngay sau khi tiếp nhận vaccine; Tiêm cho trẻ từ 12 – 17 tuổi theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến lứa tuổi thấp.

Thừa Thiên Huế sẽ triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi theo 4 nguyên tắc - Ảnh 1.

Người dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tiêm vaccine phòng COVID-19.

Hình thức cụ thể như sau: Đối với trẻ đi học: tiêm tại trường học; Đối với trẻ không đi học: tiêm tại Trạm Y tế địa phương; Đối với trẻ có bệnh nền hoặc đang điều trị nội trú: tiêm tại cơ sở y tế đang điều trị (nếu cơ sở đã được công nhận đủ điều kiện tiêm chủng) hoặc Trung tâm Y tế địa phương hoặc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế hoặc Bệnh viện Trung ương Huế.

Loại vaccine sử dụng là vaccine đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi từ 12 đến 17 tuổi, theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 20/11, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cũng đã ban hành Công văn chỉ đạo các đơn vị khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho người từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế căn cứ số lượng vaccine được phân bổ chỉ đạo Trung tâm y tế, các đơn vị, địa phương quyết liệt tổ chức triển khai tiêm chủng cho các đối tượng theo quy định trên địa bàn đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Chủ tịch UBND các huyện/thị xã/thành phố Huế chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh nếu tỷ lệ tiêm chủng vaccine chậm tiến độ so với kế hoạch.

Công văn cũng đề nghị Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế tiếp tục đẩy nhanh kế hoạch tiêm chủng bao phủ cho toàn bộ các đối tượng từ 18 tuổi trở lên. Tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) đảm bảo an toàn, hiệu quả. Đồng thời, khẩn trương tham mưu UBND tỉnh xem xét, phê duyệt về thời gian tiêm vaccine mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 bằng vaccine AstraZeneca theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ