• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thừa Thiên Huế sẽ xem xét để các VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 30 được vào biên chế

Thời sự 17/12/2019 08:30

(Tổ Quốc) - Các VĐV đạt thành tích cao của tỉnh Thừa Thiên Huế tại SEA Games 30 chưa được xét tuyển biên chế sẽ được xem xét, tạo điều kiện tốt nhất để yên tâm cống hiến, đạt thành tích cao trong thời gian tới.

Chiều 16/12, Sở VHTT tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức buổi gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng HLV, VĐV có thành tích thi đấu xuất sắc tại kỳ SEA Games 30 vừa diễn ra tại Philippines.

Tại kỳ SEA Games 30, các vận động viên tỉnh Thừa Thiên Huế đã xuất sắc giành được 01 huy chương Vàng môn Vật (VĐV Nguyễn Thị Mỹ Hạnh); 01 Huy chương Bạc cá nhân nội dung 100m rào, 1 Huy chương Đồng nội dung đồng đội 4*100m rào (VĐV Trần Thị Yến Hoa) và 01 Huy chương Đồng môn Sambo (VĐV Dương Thị Quỳnh Như) góp phần vào thành công rực rỡ của Đoàn Thể thao Việt Nam.

Với những kết quả đạt được, các HLV, CĐV tỉnh Thừa Thiên Huế đã được tặng thưởng và hưởng nhiều chính sách đãi ngộ theo quy định. Căn cứ Quyết định số 32/2018/QĐ-UBND tỉnh.

Thừa Thiên Huế sẽ xem xét để các VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 30 được vào biên chế - Ảnh 1.

Thừa Thiên Huế tổ chức buổi gặp mặt, tuyên dương các HLV, VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 30.

Cụ thể, VĐV đạt huy chương Vàng, Bạc, Đồng tại SEA Games 30 đã được tặng bằng khen của Chủ tịch tỉnh kèm mức thưởng tương ứng 14 triệu đồng đối với HCV, 8 triệu đồng đối với HCB và 6 triệu đồng đối với HCĐ; HLV trực tiếp đào tạo vận động viên lập thành tích cũng được hưởng 50% mức thưởng tương ứng với thành tích mà vận động viên đạt được.

Bên cạnh đó, các VĐV còn nhận được các đãi ngộ tương ứng với thành tích đã đạt được. Theo đó, với thành tích đạt 01 huy chương Vàng, vận động viên Nguyễn Thị Mỹ Hạnh sẽ được hưởng chính sách đãi ngộ hàng tháng với mức kinh phí bằng 6 lần mức lương cơ sở, VĐV Trần Thị Yến Hoa với thành tích 01 huy chương Bạc, 01 huy chương Đồng được hưởng 4 lần mức lương cơ sở và VĐV Dương Thị Quỳnh Như với 01 huy chương Đồng được hưởng 3 lần mức lương cơ sở. Thời gian được hưởng chính sách đãi ngộ nêu trên trong vòng 24 tháng.

Tại buổi gặp mặt, UBND Thị xã Hương Trà cũng đã tặng thưởng cho VĐV Dương Thị Quỳnh Như 3 triệu đồng. Vietravel Huế tặng 25 triệu đồng cho VĐV đạt HCV, 15 triệu đồng cho VĐV đạt HCB và 10 triệu đồng cho VĐV đạt HCĐ tại SEA Games vừa qua.

Tham dự buổi gặp mặt, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã biểu dương và chúc mừng các vận động viên khi đã nỗ lực quyết tâm chinh phục đỉnh cao thể thao trong khu vực. Thành tích mà các VĐV tỉnh Thừa Thiên Huế vừa giành được đã mang lại vinh dự cho Tổ quốc, đóng góp cho thành tích xuất sắc của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30, là sự tự hào cho huấn luyện viên, vận động viên và những người hâm mộ thể thao của tỉnh nhà và cả nước. Các VĐV là tài năng của thể thao Huế, là tấm gương sáng trong tập luyện, thi đấu để các VĐV khác phấn đấu, noi theo.

Để khích lệ, thu hút, giữ chân các tài năng thể thao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo ngành thể thao tỉnh tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa về tập luyện, cọ xát, thi đấu trong thời gian tới cho các VĐV vừa giành huy chương tại SEA Games 30 nói riêng, các VĐV môn mũi nhọn nói chung.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đề nghị Sở VHTT thống kê số VĐV đạt thành tích cao tại các kỳ SEA Games, các giải đấu cấp châu lục, thế giới chưa được xét tuyển biên chế để trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, tạo điều kiện tốt nhất để các VĐV yên tâm cống hiến, đạt thành tích cao hơn nữa.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ