• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế: Thêm nhiều trường hợp bị xử phạt vì vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19

Pháp luật 18/05/2021 18:52

(Tổ Quốc) - Ngày 18/5, UBND thành phố Huế đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số đơn vị, cá nhân vi phạm các tiêu chí, quy định phòng chống dịch Covid-19, được quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế.

Theo đó, UBND thành phố Huế đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà T.T.N.N. (SN 1983, trú tại Chung cư Vicoland, phường Xuân Phú, thành phố Huế) về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng với số tiền 10 triệu đồng.

Cụ thể, vào ngày 15/5, kiểm tra cơ sở kinh doanh của bà N. (Địa chỉ: Lô B1.3 khu Tam Thai, phường An Cựu, thành phố Huế), lực lượng chức năng phát hiện tại đây có 49 người. Trong khi đó, từ ngày 12/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã có thông báo, yêu cầu đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán cafe...) được phép hoạt động nhưng tối đa không quá 10 người, phải thực hiện giãn cách.

Thừa Thiên Huế: Thêm nhiều trường hợp bị xử phạt vì vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế tăng cường kiểm tra, tuyên truyền, xử phạt các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cùng ngày, UBND thành phố Huế cũng ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông L.V.H. (SN 2000, trú tại phường An Đông, thành phố Huế) về hành vi từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền với số tiền 5 triệu đồng.

Theo đó, ông L.V.H. đã không chấp hành Quyết định số 144/QĐ-BCĐ ngày 8/5/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường An Đông phê duyệt danh sách các trường hợp áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú.

Được biết, trước đó UBND TP Huế cũng đã tiến hành xử phạt số tiền 40 triệu đồng đối với 2 cơ sở kinh doanh vi phạm các tiêu chí, quy định phòng chống dịch Covid-19. Tạm giữ giấy phép kinh doanh đối với 1 nhà hàng do vi phạm nhiều lần yêu cầu không tụ tập trên 20 người (thời điểm đó thực hiện theo Thông báo 198 ngày 8/5/2021 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế).

Hiện tại, tỉnh Thừa Thiên Huế đã ghi nhận có 5 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lãnh đạo thành phố Huế đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, thành phố để công tác phòng chống dịch được hiệu quả./.

NỔI BẬT TRANG CHỦ