• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế: Tiêm phủ mũi 1 vaccine phòng COVID-19 để học sinh cấp 2, 3 đi học trở lại trước ngày 15/12

Thời sự 30/11/2021 14:02

(Tổ Quốc) - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Sở Y tế tỉnh này tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đúng quy trình, nhanh chóng, thuận tiện nhất cho người dân trên tinh thần đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để dịch bệnh lây lan trên cộng đồng. Phấn đấu mục tiêu phủ ít nhất 1 mũi vaccine cho toàn bộ học sinh khối cấp 2, cấp 3 để các em đi học trở lại bình thường trước ngày 15/12/2021.

Ngày 30/11, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có thông báo kết luận của ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp ngày 29/11.

Trong thông báo kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu một số nội dung quan trọng như: Các địa phương, đơn vị tập trung cao độ, chủ động, kịp thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Không kể ngày và đêm, thần tốc truy vết, cách ly kịp thời các trường hợp F1, F2. Khoanh vùng gọn nhất có thể, thực hiện biện pháp giãn cách và xét nghiệm trên diện rộng để phát hiện, bóc tách F0 nhanh nhất ra khỏi cộng đồng.

Thừa Thiên Huế: Tiêm phủ mũi 1 vaccine phòng COVID-19 để học sinh cấp 2, 3 đi học trở lại trước ngày 15/12 - Ảnh 1.

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã bắt đầu triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn.

Yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn khẩn trương rà soát, báo cáo nhu cầu mua sắm kit test xét nghiệm nhanh COVID-19 của địa phương; tổng hợp gửi Sở Y tế trước ngày 01/12/2021; Các phòng, ban trực thuộc, các tổ chức, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ thuộc địa bàn quản lý triển khai tự xét nghiệm, tầm soát đối với cán bộ, công nhân viên, người lao động tại đơn vị, cơ sở thuộc quyền quản lý.

Lực lượng công an, y tế, UBND các xã, phường, thị trấn, Tổ phòng, chống dịch COVID cộng đồng tăng cường kiểm tra, nắm chắc di biến động nhân khẩu trên địa bàn; kiểm soát, quản lý chặt chẽ người về từ các địa phương có số ca mắc COVID-19 cao; Quản lý, giám sát chặt chẽ việc khai báo y tế, cách ly y tế tại nhà theo quy định. Rà soát, yêu cầu các hộ gia đình thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo cam kết đã ký; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 đối với các tổ chức, cá nhân. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng giao cho Sở Y tế trên cơ sở số lượng vaccine được phân bổ và nhu cầu tiêm vaccine của các địa phương để chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng. Tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đúng quy trình, nhanh chóng, thuận tiện nhất cho người dân trên tinh thần đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để dịch bệnh lây lan trên cộng đồng. Trong đó, phấn đấu mục tiêu phủ ít nhất 1 mũi vaccine cho toàn bộ học sinh khối cấp 2, cấp 3 để các em đi học trở lại bình thường trước ngày 15/12/2021.

Khẩn trương tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai mô hình Tổ Y tế lưu động, trong đó hướng dẫn cụ thể về các điều kiện cách ly, điều trị F0 tại nhà để chuẩn bị sẵn sàng kích hoạt ngay khi số ca F0 trên địa bàn đạt mốc 5000 ca…

Liên quan đến đề xuất các hoạt động thể thao trong nhà (phòng tập gym, yoga, zumba…), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đồng ý cho phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các điều kiện quét mã QR code, không quá 50% công suất và không quá 20 người trong cùng một thời điểm. Giao UBND các địa phương tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch đối với các hoạt động trên.

Các nội dung khác tại Thông báo số 180/TB-UBND ngày 12/11/2021 của UBND tỉnh về điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện cho đến khi có thông báo mới.

Tính đến nay, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận có 3.210 ca F0. Hiện đang điều trị: 1.495 ca; đã được điều trị khỏi: 1.710 ca; tử vong: 5 ca. Chỉ riêng từ ngày 21 đến ngày 29/11 ghi nhận 1.044 ca mắc mới. Tổng số lượng vaccine đã tiêm là 1.338.574 liều.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ