• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế tổ chức cuộc thi sáng tác logo "Huế - Kinh đô ẩm thực"

Du lịch 31/07/2021 14:03

(Tổ Quốc) - Ngày 31/7, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị sẽ tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) "Huế - Kinh đô ẩm thực".

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, cuộc thi nhằm khai thác thế mạnh, thương hiệu và giá trị độc đáo của ẩm thực Huế, kích cầu du lịch phát triển; Tôn vinh, khẳng định thương hiệu ẩm thực Huế, góp phần tuyên truyền quảng bá văn hóa Huế gắn với quảng bá, xúc tiến về du lịch; xây dựng hình ảnh du lịch Huế gắn với văn hóa Ẩm thực.

Đây cũng là cơ sở để xây dựng và triển khai có hiệu quả Đề án "Huế - Kinh đô Ẩm thực Việt Nam". Đồng thời xây dựng và hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu Huế - Kinh đô ẩm thực; giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá các giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực Huế đến du khách trong và ngoài nước một cách chuyên nghiệp, ấn tượng, hấp dẫn du khách.

Thừa Thiên Huế tổ chức cuộc thi sáng tác logo "Huế - Kinh đô ẩm thực" - Ảnh 1.

Món nem công chả phượng. Ảnh: Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế

Thông qua cuộc thi góp phần khơi dậy niềm tự hào, ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc, tinh hoa văn hóa ẩm thực Huế đến du khách trong và ngoài nước một cách chuyên nghiệp, ấn tượng, hấp dẫn du khách.

Các tác phẩm dự thi phải mang tính khái quát, tính thẩm mỹ cao, thể hiện được đặc trưng riêng về vùng đất có nhiều di sản, văn hóa ẩm thực truyền thống độc đáo, con người thân thiện và mến khách của Thừa Thiên Huế.

Các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đều có thể tham dự. Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả được dự thi tối đa 3 tác phẩm.

Tác giả đoạt giải sẽ được nhận 30 triệu tiền mặt, voucher của các đơn vị du lịch dịch vụ ở Huế và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 25/11/2021, lấy ngày theo dấu bưu điện đối với những tác phẩm dự thi gửi qua đường bưu điện. Dự kiến, lễ trao giải cuộc thi và công bố logo vào tháng 12/2021.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ