• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Văn hoá 02/03/2022 19:28

(Tổ Quốc) - Ngày 2/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã ban hành Kế hoạch số 75/KH-UBND tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022.

Theo đó, các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất tại tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022 được tổ chức thực hiện từ tháng 3 đến hết tháng 4/2022. Các hoạt động hưởng ứng trọng tâm được tổ chức từ ngày 15/4 đến hết ngày 1/5/2022.

Cụ thể, bên cạnh việc tổ chức Tuần lễ Sách và Văn hóa đọc tại khuôn viên các đơn vị phát hành ấn phẩm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, kế hoạch sẽ có các hoạt động như: Triển khai các hoạt động thông tin tuyên truyền về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; Đầu tư, trao tặng tủ sách và phát động quyên góp sách cho các xã vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh; Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống trường học; Tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện; Tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại các cơ quan, đơn vị, địa phương và các tổ chức đoàn thể.

Thừa Thiên Huế tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa).

Việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi. Hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức. Góp phần xây dựng xã hội học tập.

Bên cạnh đó, tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam trong đời sống xã hội tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đồng thời, tiếp tục kế thừa, phát huy thành công của các kỳ tổ chức Ngày Sách Việt Nam, huy động mọi nguồn lực xã hội để đầu tư phát triển văn hóa đọc tại cộng đồng. Xây dựng và phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng. Góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ