• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Văn hoá 14/03/2023 09:27

(Tổ Quốc) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Kế hoạch về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 tại tỉnh Thừa Thiên Huế với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực.

Kế hoạch được ban hành nhằm mục đích khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập.

Bên cạnh đó, Kế hoạch còn nhằm tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam trong đời sống xã hội tại tỉnh Thừa Thiên Huế…

Thừa Thiên Huế tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam - Ảnh 1.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 tại tỉnh Thừa Thiên Huế được tổ chức thực hiện từ tháng 3 đến hết tháng 4/2023.

Theo Kế hoạch, các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 tại tỉnh Thừa Thiên Huế được tổ chức thực hiện từ tháng 3 đến hết tháng 4/2023. Các hoạt động hưởng ứng trọng tâm được tổ chức từ ngày 16/4/2023 đến hết ngày 30/4/2023.

Cụ thể, Lễ khai mạc và Hội sách chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 với thông điệp "Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo"; "Sách cho tôi, cho bạn" sẽ diễn ra vào ngày 16/4/2023 tại Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dịp này, tỉnh cũng đầu tư, trao tặng tủ sách và phát động quyên góp sách cho các xã vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn với các ấn phẩm có nội dung phong phú; cung cấp thông tin thiết yếu về mọi mặt đời sống, như: tuyên truyền, phổ biến pháp luật, đặc biệt là các quy định về quản lý biên giới, lãnh thổ; phổ biến kiến thức về khoa học - xã hội, nông – lâm nghiệp; chăm sóc sức khỏe; lịch sử, văn học,... nhằm đem lại lợi ích lâu dài, tạo điều kiện để người dân được tiếp cận với các ấn phẩm chất lượng, từ đó nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng dân cư.

Bên cạnh đó, giao Sở GD&ĐT chủ trì tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống trường học; Sở VHTT chủ trì tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện. Giao Sở TT&TT chủ trì triển khai các hoạt động thông tin tuyên truyền về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, tập trung tuyên truyền từ giữa tháng 3 đến hết tháng 4/2023.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị, địa phương và các tổ chức đoàn thể căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ để tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam với các hình thức phù hợp, ưu tiên các hình thức phục vụ lợi ích cộng đồng như: quyên góp sách tặng các đơn vị, địa phương khó khăn; đem sách phục vụ người bệnh, người cao tuổi, người khuyết tật…; tăng cường tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu mục đích, ý nghĩa của việc triển khai Đề án Thiết lập và phát triển Tủ sách Huế.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ