• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thừa Thiên Huế: Xử phạt 3 nhà thuốc bán lẻ thuốc không đúng quy định

Pháp luật 02/03/2022 16:44

(Tổ Quốc) - Ba nhà thuốc tại Thừa Thiên Huế đã bị xử phạt hành chính do bán lẻ thuốc không đúng quy định.

Ngày 2/3, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đã xử phạt 3 nhà thuốc do có hành vi bán lẻ thuốc không đúng quy định.

Theo đó, trong thời gian Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế tăng cường kiểm tra hoạt động của các nhà thuốc trên địa bàn để kịp thời phát hiện các hành vi mua bán thuốc điều trị COVID-19 khi chưa được Bộ Y tế cấp phép, đã có 3 nhà thuốc đã bị xử phạt.

Đó là các nhà thuốc Minh Long, nhà thuốc Minh Ty và nhà thuốc Thuận Thái (cùng có địa chỉ tại TP Huế). Được biết, mỗi nhà thuốc bị phạt 7,5 triệu đồng.

Thừa Thiên Huế: Xử phạt 3 nhà thuốc do bán lẻ thuốc không đúng quy định - Ảnh 1.

Lấy mẫu test nhanh SARS-CoV-2 cho người dân trên địa bàn Thừa Thiên Huế (Ảnh minh họa).

Trước đó, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhu cầu sử dụng trang thiết bị y tế (bộ xét nghiệm SARS-CoV-2, máy đo nồng độ bão hòa oxy trong máu SpO2....) tăng cao dẫn đến việc khan hiếm nguồn cung, có hiện tượng đầu cơ, găm hàng hoặc lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán. UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan đảm bảo cung cấp trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Công an tỉnh, Sở Công thương, Sở Y tế, Cục Quản lý thị trường tỉnh chỉ đạo các đơn vị có liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc niêm yết giá bán và bán đúng giá niêm yết.

Kiểm tra các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm trang thiết bị y tế trên thị trường để đầu cơ, găm hàng, mua gom hàng hóa hoặc lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán các trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 bất hợp lý.

Kiểm tra, ngăn chặn các đơn vị thu mua, đầu cơ trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 để trục lợi, kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ