• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thua trận cay đắng, HLV Đội tuyển UAE đổ lỗi cho học trò

Thể thao 14/11/2019 22:38

(Tổ Quốc) - Theo HLV trưởng ĐT UAE Bert Van Marijk, nguyên nhân thất bại của UAE là do hai cầu thủ trụ cột chơi không tốt.

Đánh giá về kết quả trận đấu và thẻ đỏ mà học trò phải nhận, HLV Bert Van Marijk cho biết, với tư cách là HLV, ông vô cùng thất vọng nhưng tự hào với lối chơi của đội bóng. Vị chiến lược gia người Hà Lan cho rằng, ĐT UAE không xứng đáng với kết quả thua này.

"Tôi không nói về quyết định của trọng tài vì đó là khách quan. Tôi xem lại băng, cả hai đều ngã cùng lúc và đó không phải là va chạm cố ý. Tôi chưa bao giờ thấy trọng tài đưa ra thẻ đỏ nhanh vậy. Đó là tình huống chủ chốt. Chúng tôi đã cố gắng tạo ra cơ hội. Chúng tôi đã có thể có nhiều tiềm năng, có các pha đi bóng vào vòng cấm địa và đe dọa nhiều hơn khung thành của ĐT Việt Nam. Tôi cảm thấy thát vọng về kết quả nhưng hài lòng với cầu thủ"- HLV Bert Van Marijk nói.

Thua trận cay đắng, HLV ĐT UAE đổ lỗi cho học trò - Ảnh 1.

Cũng theo HLV Bert Van Marijk, nguyên nhân thất bại chính của ĐT UAE trong trận đấu này là do hai cầu thủ số 10 (Omar) và số 11 (Khalil) chơi không tốt.

"Đội chúng tôi có 2 cầu thủ là 10 và 11 chơi không tốt trong trận đấu ngày hôm nay và đó là nguyên nhân chính dẫn tới trận thua của UAE. Nói về màn trình diễn của đội, chúng tôi đã cải thiện ở một số mặt. Có vài cầu thủ chấn thương, những cầu thủ còn lại chúng tôi phải xoay sở để tìm ra đấu pháp hợp lý nhất" – HLV Marijk chia sẻ.

Đánh giá về đối thủ ĐT Việt Nam, HLV người Hà Lan khẳng định, ĐT Việt Nam là một đội chơi xuất sắc, có cơ hội để đi tiếp vào vòng sau. Ông cũng cho biết, ông đặc biệt thích lối chơi chặt chẽ và sắc nét của các cầu thủ áo đỏ và dù đã nghiên cứu rất kĩ đối thủ trước trận, tìm ra phương án đối phó với với toàn bộ ĐT Việt Nam nhưng kết quả đã không như BHL UAE mong đợi. 

"Chúng tôi không xứng đáng với kết quả này nhưng chúng tôi sẽ quay lại"- HLV trưởng ĐT UAE khẳng định.

Bên cạnh đó, HLV Marijk cũng cho biết, ông đánh giá toàn bộ ĐT Việt Nam xuất sắc chứ không riêng cá nhân nào. Đồng thời ông cũng cho rằng, trận đấu này sẽ là một trận đấu hay để BHL UAE nghiên cứu, tìm ra phương án đối phó với ĐT Việt Nam ở trận lượt về.

"Tôi đã ngồi đó, huấn luyện và chỉ đạo cầu thủ của mình. Tôi không nhận ra cầu thủ nào xuất sắc nhất vì đó là tập thể. Tập thể xuất sắc. Đây là trận đấu hay để BHL nghiên cứu, tìm hiểu, tìm ra phương án cho trận sau"- HLV Marijk nói.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ