• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thúc đẩy phát triển văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản

Du lịch 13/11/2019 08:56

(Tổ Quốc) - Chiều tối 12/11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda để trao đổi một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực VHTTDL.

Thúc đẩy phát triển VHTTDL giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Kunio Umeda

Tại buổi tiếp, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dù rất bận rộn nhưng vẫn dành thời gian đón tiếp đoàn. Ngài Đại sứ thông báo, sắp tới, đoàn cán bộ cấp cao của Nhật Bản sẽ đến Đà Nẵng để dự sự kiện giao lưu kinh tế - văn hóa - du lịch giữa hai nước Nhật - Việt.

Tháng 1/2020, Chính phủ Nhật Bản cũng sẽ khai trương văn phòng lãnh sự tại Đà Nẵng. Theo kế hoạch, ngoài sự kiện quan trọng này, đoàn cán bộ Nhật Bản khi đến Đà Nẵng cũng sẽ tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư, giao lưu nguồn lực.

"Chúng tôi mong muốn có sự góp mặt của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tại một số sự kiện chính sắp tới tại Đà Nẵng" – Ngài Đại sứ gửi lời mời.

Nói về lĩnh vực Du lịch, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda cho biết, theo thống kê từ đầu năm đến nay, lượng khách Việt Nam đến Nhật Bản tăng 30%, khách Nhật Bản đến Việt Nam tăng 15%.

Ngài Đại sứ cho rằng, số lượng khách người Nhật đến Việt Nam so với các nước như Trung Quốc và Hàn Quốc còn thấp. Qua thống kê cho thấy, Việt Nam là nước đứng thứ 6 trên toàn thế giới mà du khách Nhật Bản ưa thích, trong khối ASEAN là nước đứng thứ 2 chỉ sau Thái Lan.

"Tôi hy vọng rằng, với những quan hệ mật thiết giữa hai nước, lĩnh vực du lịch sẽ được thúc đẩy nhiều hơn nữa để trong tương lai không xa, Việt Nam sẽ là quốc gia được người Nhật Bản ưa thích nhất khi lựa chọn điểm đến về du lịch" – Ngài Đại sứ nói.

Thúc đẩy phát triển VHTTDL giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, Nhật Bản luôn là đối tác chiến lược, quan trọng của Việt Nam.

Liên quan đến lĩnh vực thể thao, Đại sứ Kunio Umeda cho biết, hiện nay, một số đội tuyển như bóng đá nữ, Judo đang được phía Nhật Bản hỗ trợ trong công tác tập huấn. Năm 2020, Nhật Bản sẽ đăng cai tổ chức Olympic, Paralympic và rất mong muốn Việt Nam sẽ tham gia một số hoạt động liên quan đến sự kiện thể thao lớn này.

Cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ từ phía Nhật Bản dành cho các lĩnh vực VHTTDL Việt Nam trong thời gian qua, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, Nhật Bản luôn là đối tác chiến lược, quan trọng của Việt Nam.

Bộ trưởng chia sẻ: "Tôi rất vui vì những sự kiện phía Nhật Bản sắp tổ chức tại Đà Nẵng. Đây sẽ là cơ hội cho hai nước thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, ngoại giao bền chặt. Với trách nhiệm của mình, chúng tôi sẽ tích cực tham gia để các hoạt động sắp tới mang lại hiệu quả, thành công và thiết thực".

Về lĩnh vực Du lịch, Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng, Nhật Bản – Việt Nam có thừa các điều kiện và không có lý do gì để không thúc đẩy lĩnh vực này tăng trưởng hơn nữa trong thời gian tới.

"Các hãng hàng không của chúng tôi hiện nay cũng có sự phát triển vượt bậc và đảm bảo đáp ứng được các chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Nhật Bản. Vấn đề là chúng ta phải có kế hoạch, phương án để đảm bảo lượng khách cho các chuyến bay này" – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng cũng gửi lời cảm ơn phía Nhật Bản đã tạo mọi điều kiện để các đội tuyển phía Việt Nam có cơ sở tập luyện tốt nhất. "Về các sự kiện liên quan ở Olympic, phía Việt Nam cũng sẽ nỗ lực hết mình để giành được thành tích ít nhất bằng với kỳ Olympic 2016 tại Rio" - Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ