• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thực hư vụ 'bắt cóc trẻ em' tại nhà hàng tiệc cưới ở TP.HCM

Pháp luật 04/07/2022 14:36

(Tổ Quốc) - Công an quận Bình Thạnh (TPHCM) cho biết không có sự việc người đàn ông bắt cóc trẻ em tại nhà hàng tiệc cưới A. P như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Tối 03/7, mạng xã hội đã lan truyền bài viết có nội dung cảnh báo về việc bắt cóc trẻ tại nhà hàng tiệc cưới thuộc phường 13, quận Bình Thạnh. Theo đó, người này cho rằng đối tượng đã vào tiệc cưới để dụ dỗ trẻ em rồi "bắt đi luôn"

Sáng nay, 04/7, cơ quan chức năng quận Bình Thạnh đã tiến hành xác minh và làm rõ sự việc trên, qua đó khẳng định không có việc bắt cóc trẻ em như thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào khoảng 20h30 ngày 02/7, anh N.H.T (SN 1991, ngụ quận Bình Tân) đang ngồi ăn tại nhà hàng A.P (phường 13, quận Bình Thạnh) thì thấy một người đàn ông đang nắm tay con mình kéo đi.

Con anh T. la lên thì người đàn ông vội vã bỏ đi. Khoảng 10 phút sau, thấy người đàn ông này quay lại, anh T nhờ bảo vệ nhà hàng giữ người đàn ông lại và báo công an phường 13, quận Bình Thạnh.

Tại trụ sở công an, người đàn ông này khai tên là Nguyễn Văn Hải (SN 1979, ngụ quận Tân Phú). Kiểm tra túi xách của đối tượng Hải, cơ quan chức năng phát hiện bên trong có 1 điện thoại iphone 6 plus và 1 điện thoại iphone 13 pro màu vàng.

Đối tượng Hải khai chiếc điện thoại iPhone 6 plus là của mình sử dụng, còn điện thoại iPhone 13 pro là điện thoại đối tượng này đã trộm cắp của một người phụ nữ trong tiệc cưới tại nhà hàng E. (phường Linh Trung, TP Thủ Đức) vào tối cùng ngày.

Sau đó, đối tượng này di chuyển đến nhà hàng A.P và chỉ chơi với con của anh N.H.T nhằm mục đích thuận lợi trong việc tiếp tục trộm cắp tài sản, không có ý định bắt cóc.

Bên cạnh đó, Công an phường 13 cũng đã tra cứu nhanh về tiền án, tiền sự của Hải thì đối tượng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Hiện tại, Công an phường 13 đang phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn tất, bàn giao hồ sơ và người cho Công an TP. Thủ Đức xử lý theo thẩm quyền.

Lan Chi

NỔI BẬT TRANG CHỦ