• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Sea Games 31

Thung Lũng Bắc Sơn - Thiên đường màu xanh nơi xứ Lạng

Du lịch 18/10/2020 08:48

(Tổ Quốc) - Đến Thung Lũng Bắc Sơn, khung cảnh thiên nhiên hoa quyện với núi non hùng vĩ tạo cho nơi đây vẻ đẹp như một bức tranh thủy mặc.

Thung Lũng Bắc Sơn - Thiên đường màu xanh nơi xứ Lạng - Ảnh 1.

Thung lũng Bắc Sơn thuộc huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, cách Hà Nội khoảng 160 km theo quốc lộ 1B.

Thung Lũng Bắc Sơn - Thiên đường màu xanh nơi xứ Lạng - Ảnh 8.

Được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi, Bắc Sơn hiện ra trong mây khói mờ ảo với vẻ đẹp mê hoặc, kỳ vĩ của núi, của mây, của những đồng lúa xanh mướt hút tầm mắt..

Thung Lũng Bắc Sơn - Thiên đường màu xanh nơi xứ Lạng - Ảnh 12.

xen kẽ những núi đá vôi là là dòng sông nhỏ uốn lượn. Phía dưới thung lũng là những nếp nhà của người dân tộc Tày, Nùng, Dao.

Thung Lũng Bắc Sơn - Thiên đường màu xanh nơi xứ Lạng - Ảnh 20.

Đến đỉnh ở độ cao hơn 600 m so với mực nước biển, đỉnh Nà Lay có một bãi sân rộng để du khách tha hồ chiêm ngắm toàn cảnh thung lũng. Đây được xem là đài vọng cảnh ấn tượng nhất cho các nhiếp ảnh gia và bất kỳ du khách nào khi đến Bắc Sơn.

Thung Lũng Bắc Sơn - Thiên đường màu xanh nơi xứ Lạng - Ảnh 9.

Từ đỉnh Nà Lay nhìn xuống, giờ đây cả một bức tranh đại cảnh tuyệt sắc nằm gọn trong đôi mắt du khách. Ở đó có màu vàng của lúa chín, nâu của đất, xanh lam của sông…

Thung Lũng Bắc Sơn - Thiên đường màu xanh nơi xứ Lạng - Ảnh 7.

Địa hình Bắc Sơn bằng phẳng thuận lợi cho việc tưới tiêu nên lúa được trồng 2 vụ và thường thu hoạch muộn hơn đa số các vùng khác từ nửa tháng tới một tháng.

Thung Lũng Bắc Sơn - Thiên đường màu xanh nơi xứ Lạng - Ảnh 13.

Lúa ở Bắc Sơn được trồng không cùng thời điểm nên có ruộng thu hoạch trước, ruộng thu hoạch sau tạo thành những mảng màu đặc sắc.

Thung Lũng Bắc Sơn - Thiên đường màu xanh nơi xứ Lạng - Ảnh 11.

Đặc biệt, người nông dân ở Bắc Sơn thường thu hoạch bằng máy nên tốc độ thu hoạch rất nhanh và tạo thành những hình thù rất lạ mắt trên đồng ruộng.

Thung Lũng Bắc Sơn - Thiên đường màu xanh nơi xứ Lạng - Ảnh 21.

Mặc dù đẹp nhất vào mùa lúa chín, khoảng từ tháng 7 đến cuối tháng 11, khi đó những bông lúa chín vàng nhuộm một màu vàng ruộm, óng ả lên cả vùng thung lũng rộng lớn...

Thung Lũng Bắc Sơn - Thiên đường màu xanh nơi xứ Lạng - Ảnh 10.

...song thực tế du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấn tượng của vùng đất này vào tất cả các mùa trong năm, mỗi mùa Bắc Sơn khoác lên mình một màu sắc khác Nếu đến Bắc Sơn vào thời điểm khi lúa mới cấy, toàn bộ không gian sẽ hiện ra một màu xanh mướt của nước, của mạ non

Thung Lũng Bắc Sơn - Thiên đường màu xanh nơi xứ Lạng - Ảnh 17.


Minh Khánh Ảnh: Bùi Vinh Thuận

NỔI BẬT TRANG CHỦ