• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thưởng lãm vẻ đẹp và tinh thần của nghệ thuật origami tại Hà Nội

Văn hoá 17/07/2018 15:19

(Tổ Quốc) - Triển lãm origami “Những đôi cánh” sẽ diễn ra từ ngày 20/7/2018 đến hết ngày 15/8/2018 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) - B1 – R3, Vincom Mega Mall Royal City, Hà Nội.

Theo đó, “Những đôi cánh” sẽ giới thiệu tới công chúng Việt Nam vẻ đẹp và tinh thần của nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản Origami thông qua 52 tác phẩm của ba nghệ sĩ đến từ axa studio gồm: Lê Đức Thọ, Nguyễn Linh Sơn và Nguyễn Tuấn Tài.

Qua đó, “những đôi cánh” không chỉ phản chiếu sắc màu văn hóa Nhật Bản mà còn khơi gợi trí tưởng tượng và chắp cánh cho sự sáng tạo.

"Những đôi cánh" sẽ khai mạc tại VCCA vào 20/7/2018

Theo Ban tổ chức, các tác phẩm được giới thiệu tại triển lãm “Những đôi cánh” sẽ  tái hiện thế giới thần thoại độc đáo của các loài động vật như ngựa một sừng, rồng, điểu sư…, minh chứng cho khả năng sáng tạo vô hạn mà Origami có thể đem lại. Điểm đặc biệt là tất cả các mô hình Origami đều được được mang một đôi cánh - biểu tượng cho sự sáng tạo, bay bổng và tư tưởng nghệ thuật khoáng đạt, mà nổi bật là mô hình ngựa thần khổng lồ có chiều cao 3m được các nghệ sĩ hoàn thiện trong vòng 10 ngày ngay tại triển lãm. 

Tiếp mạch nguồn nghệ thuật từ các triển lãm nghệ thuật trước đó được trưng bày tại VCCA, với “Những đôi cánh” câu chuyện truyền thống và đương đại trong nghệ thuật tiếp tục được cống hiến tới công chúng./.

Gia Linh(t/h)

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ