• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Thưởng thức nhiều món ngon truyền thống của nền ẩm thực Malaysia tại Việt Nam

Du lịch 02/07/2019 08:04

(Tổ Quốc) - Lễ hội ẩm thực Malaysia được tổ chức từ ngày 5/7 đến ngày 14/7/2019 tại TP.HCM sẽ mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời, truyền thống kết hợp hiện đại của đất nước Malaysia.

Là một quốc gia đa sắc tộc, Malaysia sở hữu nhiều sự kiện văn hóa đặc sắc xuất phát từ các nền văn hóa sở tại và hầu như quanh năm không tháng nào là không có lễ hội. Ngành du lịch Malaysia đã nhanh nhạy nắm bắt những lợi thế cơ bản và xâu chuỗi các sự kiện, biến chúng thành những sản phẩm du lịch độc đáo mà lễ hội ẩm thực Malaysia là một trong những sự kiện nổi bật hấp dẫn nhiều khách du lịch…

Thưởng thức nhiều món ngon truyền thống của nền ẩm thực Malaysia tại Việt Nam - Ảnh 1.

Hai đầu bếp chính đến từ Malaysia - Ảnh: Vnexpress

Lễ hội ẩm thực Malaysia được tổ chức từ ngày 5/7 đến ngày 14/7/2019 tại TP.HCM sẽ mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời, truyền thống kết hợp hiện đại của đất nước Malaysia.

Hai đầu bếp chính được mời tham gia sự kiện ẩm thực lần này là Amar Bin Abdul Rahim và Mohd Ghouse Bin Ishak. Đầu bếp Amar là Bếp trưởng tại Khách sạn One World, Petaling Jaya. Trong khi đó, đầu bếp Mohd từ Georgetown, Penang với kinh nghiệm 30 năm trong ngành ẩm thực trong vai trò Bếp trưởng Bếp bánh.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, ba thực đơn buffet khác nhau sẽ được luân phiên phục vụ mỗi buổi tối gồm các món Malaysia truyền thống như cơm trộn Biryani; súp nấu xương cừu; gà nướng, bò nướng, cừu nướng xiên que phục vụ với sốt đậu phộng, cơm, dưa leo và hành tây; tôm sốt ớt và đậu Petai; cơm gạo nếp lá dứa dừa nạo.

Thực khách sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ngon truyền thống của nền ẩm thực Malaysia, đồng thời tham quan, mua sắm các sản phẩm, đặc sản truyền thống độc đáo của Malaysia. Ngoài ra, còn có chương trình rút thăm may mắn với nhiều giải thưởng hấp dẫn hàng đêm và một giải đặc biệt. Ngoài ra, lễ hội cũng có một số gian hàng giới thiệu các sản phẩm truyền thống độc đáo của Malaysia.

Được biết, lễ hội sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm với những nét truyền thống phong phú và đặc sắc của Malaysia.

Nền văn hóa của Malaysia được ví như một bức tranh rực rỡ với nhiều gam màu đậm nhạt khác nhau, trong đó văn hóa ẩm thực là những nét chấm phá độc đáo, thể hiện sự giao thoa của nhiều nền ẩm thực hàng đầu trên thế giới. Ẩm thực Malaysia mang vị cay nồng của ẩm thực Ấn Độ, vị béo và hơi ngọt của ẩm thực Trung Hoa, kết hợp gia vị của phương Tây và hương vị của người bản địa Malay đã tạo nên những món ăn vừa quen lại vừa lạ so với nhiều nền ẩm thực khác.

Sự đặc sắc của ẩm thực Malaysia đã khiến nhiều người gọi nơi đây là "Thiên đường của ẩm thực châu Á"…Dường như người Malaysia đã khéo biến ẩm thực thành một ngành nghệ thuật, góp phần tích cực đưa du lịch Malaysia thăng hoa…

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ