• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tiếp xúc cử tri tỉnh Yên Bái

Thời sự 21/11/2020 18:10

Ông Trần Quốc Vượng cho biết, tại Kỳ họp, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã cố gắng giải quyết các kiến nghị cử tri, tác động với các Bộ, ngành Trung ương để giải quyết các nguyện vọng của nhân dân.

Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, sáng 21/11, tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cùng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã có cuộc tiếp xúc cử tri với các đơn vị phía Tây tỉnh Yên Bái.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tiếp xúc cử tri tỉnh Yên Bái - Ảnh 1.

Thường trực Ban Bí thư nói chuyện với cử tri Yên Bái

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri ở thị xã Nghĩa Lộ và các huyện: Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã thông tin với các cử tri về nội dung của Kỳ họp vừa qua.

Theo đó, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV diễn ra trong 18 ngày và được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, đồng thuận cao, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp với kết quả: Thông qua 7 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án luật; giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII (chất vấn và trả lời chất vấn); xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách, nhân sự; thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và một số báo cáo quan trọng khác.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, cử tri các đơn vị hành chính phía Tây của tỉnh Yên Bái đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những kết quả quan trọng của đất nước trong thời gian qua và tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tiếp xúc cử tri tỉnh Yên Bái - Ảnh 2.

Ông Trần Quốc Vượng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Các cử tri cũng kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội các nhóm vấn đề, như: Tiếp tục quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng giao thông kết nối liên vùng, đặc biệt là giao thông nông thôn để tạo tiền đề cho bà con nhân dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; Đề nghị Quốc hội, Chính phủ sớm có chính sách ưu tiên phát triển nông, lâm nghiệp theo hướng đa mục tiêu; quan tâm ưu tiên đưa điện lưới quốc gia đến các thôn, bản đặc biệt khó khăn chưa có điện; xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ cho dạy và học theo hướng đồng bộ; điều chỉnh chính sách ưu đãi đối với cán bộ, giáo viên công tác ở vùng sâu, vùng xa và học sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số; có chính sách chăm lo và phát huy vai trò của các già làng, trưởng bản, người uy tín trong cộng đồng...

Về một số nét chính trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Yên Bái trong hơn 10 tháng qua, báo cáo của Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cho biết: Cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, kinh tế duy trì được tốc độ tăng trưởng hơn 4%; thu ngân sách nhà nước đạt gần 2.500 tỷ đồng, bằng 99% dự toán Trung ương giao; tỷ lệ hộ nghèo giảm hơn 4,5%, đưa tỷ lệ này của toàn tỉnh hiện còn 7,04%; quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững...

Đối với những nội dung kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái đã trả lời ngay với cử tri; các nội dung cử tri kiến nghị với Trung ương, ông Đỗ Đức Duy đã báo cáo thêm với Đoàn đại biểu Quốc hội.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng khẳng định: Hoạt động Quốc hội thời gian qua đã rất đổi mới, thể hiện tính dân chủ, công khai, hiệu lực, hiệu quả; đã cải tiến cách làm việc, áp dụng trực tuyến, họp phiên toàn thể bảo đảm tính công khai, phản ánh đầy đủ nguyện vọng của cử tri cả nước; việc chất vấn và trả lời chất vấn thẳng thắn, công khai, trực diện mang tính chất xây dựng, vì sự nghiệp chung. Đã có tổng cộng 122 lượt ý kiến chất vấn, 40 lượt ý kiến tranh luận; Thủ tướng Chính phủ cùng 3 Phó Thủ tướng, 15 Bộ trưởng, Trưởng ngành trả lời chất vấn. Tại Kỳ họp, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã cố gắng giải quyết các kiến nghị cử tri, tác động với các Bộ, ngành Trung ương để giải quyết các nguyện vọng của nhân dân.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tiếp xúc cử tri tỉnh Yên Bái - Ảnh 3.

Trao hỗ trợ 2.000 tấn xi măng cho các địa phương làm đường giao thông nông thôn

Thường trực Ban Bí thư cũng đề nghị cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Yên Bái sớm đưa nghị quyết Đảng bộ tỉnh vào cuộc sống; quan tâm đến đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số; làm tốt công tác trồng và bảo vệ rừng, hưởng ứng tốt việc trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động, phấn đấu đưa độ che phủ rừng của Yên Bái đạt 65%, biến nghề rừng thành nguồn sống chính đáng cho người dân...

Dịp này, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam đã trao 2.000 tấn xi măng, trị giá 2 tỷ đồng hỗ trợ các địa phương tỉnh Yên Bái làm đường giao thông nông thôn./.

Theo VOV

NỔI BẬT TRANG CHỦ