• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tiền đạo Tiến Linh được giao "nhiệm vụ đặc biệt" trong đợt tập trung đội tuyển quốc gia

Thể thao 07/12/2020 08:22

(Tổ Quốc) - Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh trở thành "người quản lý đội bóng" chịu trách nhiệm thu tiền phạt trong đội.

Ở đợt tập trung đầu tiên và duy nhất trong năm 2020 của đội tuyển quốc gia, băng đội trưởng tiếp tục được tin tưởng giao cho trung vệ Quế Ngọc Hải (CLB Viettel). Hai đội phó của đội tuyển Việt Nam được giao cho tiền vệ Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC) và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn (HAGL).

"Ngoài 3 người đó ra trong ban cán sự đội tuyển còn có một người nắm vai trò rất quan trọng, đó là Nguyễn Tiến Linh. Tôi gọi cậu ấy là Team Manager, là người có nhiệm vụ đi gom tiền phạt" - thầy Park chia sẻ.

Tiền đạo Tiến Linh được giao nhiệm vụ đặc biệt trong đợt tập trung đội tuyển quốc gia - Ảnh 1.

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh trở thành "người quản lý đội bóng" chịu trách nhiệm thu tiền phạt trong đội.

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh trở thành "người quản lý đội bóng" bao gồm cả HLV trưởng người Hàn Quốc. Chính thầy Park chia sẻ ông cũng rất hay muộn giờ và cũng bị phạt tiền. Đó là quy tắc riêng của đội được áp dụng cho tất cả thành viên một cách bình đẳng, kể cả huấn luyện viên hay ban huấn luyện.

Do tình hình dịch COVID 19 diễn biến phức tạp nên đây là cơ hội hiếm có trong năm 2020 để HLV Park Hang- seo có thể kiểm tra lực lượng chuẩn bị cho những mục tiêu lớn trong năm 2021. Chiến lược gia người Hàn Quốc xác định rõ ràng 4 mục đích của đợt tập trung cuối năm 2020 ngay trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển. Mục đích chính gồm định hướng nhiệm vụ cho cầu thủ, kiểm tra tình hình sức khỏe, phổ biến điều chỉnh chiến thuật và hòa nhập lứa cầu thủ cũ với các tân binh.

"Đội tuyển Việt Nam có 4 mục đích trong đợt tập trung này. Chúng tôi có kế hoạch tập trung vài lần nhưng do dịch nên giờ mới tập trung được. Khi ở cấp CLB cầu thủ có vai trò và vị trí riêng, nhưng lên ĐTQG tôi muốn cầu thủ nhận thức lại vai trò, vị trí, công việc của họ. Năm vừa rồi, cầu thủ thi đấu mệt mỏi. Vẫn có những chấn thương nhỏ nhưng không ai chấn thương tới mức không đá được. Tôi muốn gọi các cầu thủ lên để có thời gian điều trị hoàn thiện. Thứ ba, là việc thay đổi liên quan đến chiến thuật. Thứ tư, chúng ta có 12 cầu thủ mới. Trong số này có những cầu thủ đã được các đời HLV trước gọi lên, nhưng với tôi thì đây mới là lần đầu. Mỗi vị trí trên sân đều có cầu thủ mới. Tôi hy vọng họ cạnh tranh lành mạnh với các cầu thủ khác để có một đội tuyển tốt hơn" - HLV Park Hang- seo chia sẻ. 

 Đội tuyển quốc gia sẽ có 2 trận giao hữu với lứa đàn em U22 Việt Nam vào ngày 23/12 và 27/12 sắp tới giúp BHL có thể nắm bắt rõ hơn khả năng của từng cầu thủ để đưa ra điều chỉnh phù hợp.

Huyền Trang

NỔI BẬT TRANG CHỦ