• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tiền đạo U22 Việt Nam Lê Minh Bình: "Cường độ tập trên tuyển rất cao, cạnh tranh rất khốc liệt"

Thể thao 23/08/2020 18:59

(Tổ Quốc) - Chia sẻ trong buổi phỏng vấn trước buổi tập, tiền đạo Lê Minh Bình cho biết, so với ở CLB, cường độ tập trên tuyển rất cao, cạnh tranh rất khốc liệt.

Nằm trong kế hoạch tập trung kiểm tra, lựa chọn lực lượng chuẩn bị cho các mục tiêu lớn trong năm 2021, chiều ngày 23/8, đội tuyển U22 Việt Nam tiếp tục bước vào tập luyện với mục tiêu "nuốt trọn" các bài tập của ban huấn luyện.

Chia sẻ trước buổi tập, tiền đạo Lê Minh Bình (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, thông qua các trận đấu nội bộ, những cầu thủ chưa từng đá với nhau sẽ có cơ hội được tập luyện, thi đấu cùng nhau, tạo nên sự kết nối với nhau hơn.

Tiền đạo Lê Minh Bình: "Cường độ tập trên tuyển rất cao, cạnh tranh rất khốc liệt" - Ảnh 1.

"Cường độ tập trên tuyển rất cao, cạnh tranh rất khốc liệt"

Minh Bình là một trong hai cầu thủ sở hữu bàn thắng ở trận đấu tập nội bộ đầu tiên của U22 Việt Nam vào ngày 21/8 vừa qua. Nói về bàn thắng này, Minh Bình khiêm tốn cho hay: "Bàn thắng trong trận đấu tập mình nghĩ cũng là một phần may mắn khi đường bóng của mình chạm vào đối phương và chuyển hướng. Nhưng mình nghĩ bàn thắng không phải là yếu tố quan trọng nhất để ghi điểm trong mắt thầy Park. Quan trọng nhất là sự hoà hợp, cách mình đóng góp vào lối chơi chung của đội tuyển và sự thể hiện trên sân như thế nào".

Ở giải Hạng Nhất quốc gia, Minh Bình được đánh giá là một trong những tiền đạo tốt, sở hữu kĩ thuật cao cùng duyên ghi bàn. Trong màu áo CLB Bà Rịa - Vũng Tàu, Minh Bình là một trong những cầu thủ chủ chốt góp phần không nhỏ cho vị trí đầu bảng hiện tại.

Dẫu vậy, Minh Bình vẫn tỏ ra "biết người, biết ta" khi cho biết, để cạnh tranh được trong đợt tập trung này là rất khó khăn khi hàng tiền đạo có nhiều cầu thủ có chất lượng như Danh Trung, Mạnh Dũng hay Việt Cường.

"Dù được ra sân thường xuyên ở Hạng Nhất nhưng để so sánh thì môi trường V-League khắc nghiệt hơn nhiều nên mình nghĩ nếu các bạn có cơ hội ra sân ở V-League thì cũng rất đáng giá. Ở CLB mình vẫn tập luyện duy trì nên thể lực đảm bảo. Mình nghĩ mình may mắn khi được CLB HAGL tạo điều kiện đến Bà Rịa - Vũng Tàu và ra sân thi đấu thường xuyên hơn" - Minh Bình chia sẻ.

So với những buổi tập, trận đấu ở giải Hạng Nhất, việc được triệu tập lên tuyển mang lại cảm giác rất khác cho cầu thủ sinh năm 1999 này khi cường độ tập luyện tại đây được đẩy lên rất cao, yêu cầu nền tảng thể lực lớn.

"Mình phải làm quen với một môi trường chuyên nghiệp, sự cạnh tranh khốc liệt. Thầy Park nghiêm khắc, luôn chỉ bảo, là điều tốt chứ không áp lực. Mục tiêu không chỉ của riêng mình mà cả 46 cầu thủ còn lại là được góp mặt trong danh sách cuối cùng tham dự SEA Games 31" - Mình Bình nói

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ