• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tiền hổ mạ vàng đắt khách dịp Tết Nhâm Dần

Thực hiện: Bảo Trung | 23/01/2022

(Tổ Quốc) - Năm Nhân Dần, loại tiền lưu niệm in hình hổ từ tiền xu tới tiền giấy, mạ vàng trở nên đắt khách hơn do nhu cầu mua để làm tiền lì xì độc đáo.

Tiền hổ mạ vàng đắt khách dịp Tết Nhâm Dần - Ảnh 1.

Cửa hàng của Anh Chính Vương được nhiều nguời chơi tiền tìm tới vào dịp cuối năm. Theo anh Vương năm nay, nhiều loại tiền in hình “Ông ba mươi” trở thành mặt hàng được nhiều người tìm mua cho nhu cầu làm tiền lì xì.

Tiền hổ mạ vàng đắt khách dịp Tết Nhâm Dần - Ảnh 2.

Tờ tiền in hình hổ Macao với thiết kế mạ ánh kim để lì xì bạn bè trong dịp Tết Nguyên đán. "Nhiều người chọn loại tiền này để mừng tuổi và tặng bạn bè với lời chúc may mắn, vừa rẻ lại vừa độc đáo", anh Chính cho hay.

Tiền hổ mạ vàng đắt khách dịp Tết Nhâm Dần - Ảnh 3.

Anh Chính Vương cho biết, đây là loại tiền lưu niệm, chỉ mang tính kỷ niệm chứ không có giá trị lưu thông. Tuy nhiên, chính điều đấy lại là điểm hút khách của đồng tiền này khi vừa mang ý nghĩa lì xì, vừa là một món quà độc đáo, đẹp mắt.

Tiền hổ mạ vàng đắt khách dịp Tết Nhâm Dần - Ảnh 4.

Loại tiền 2USD mạ vàng có giá 150.000 đồng một tờ, cao gấp 3 lần so với 2 USD được lưu hành trên thị trường. "Tiền 2 USD in hình hổ mạ vàng được chia làm hai loại, là số seri đẹp và số seri theo năm sinh. Trong đó, tiền có số seri đẹp có thể lên tới 300.000 đồng một tờ" - anh Chính cho biết thêm. Lý giải món hàng này có giá đắt đỏ gấp vài chục lần so với các mặt hàng thông thường, đây là những sản phẩm chỉ sản xuất với số lượng giới hạn và một lần trong năm.

Tiền hổ mạ vàng đắt khách dịp Tết Nhâm Dần - Ảnh 5.

Tiền cổ 500 đồng Việt Nam có hình "ông ba mươi" được nhiều người săn đón với giá từ 50 ngàn đến 100 ngàn một tờ.

Tiền hổ mạ vàng đắt khách dịp Tết Nhâm Dần - Ảnh 6.

Các loại tiền su bằng vàng có hình hổ cũng được ưa chuộng.

Tiền hổ mạ vàng đắt khách dịp Tết Nhâm Dần - Ảnh 7.

Tiền hổ mạ vàng đắt khách dịp Tết Nhâm Dần - Ảnh 8.

"Mặc dù loại hàng lì xì Tết năm nay khá đa dạng nhưng theo giới buôn, sức mua giảm 50% so với năm ngoái. Do đó, thay vì nhập ồ ạt với số lượng lên tới vài trăm nghìn sản phẩm, các đơn vị kinh doanh chỉ nhập từ 500-1.000 cái cho mỗi loại." - Anh Vương chia sẻ.

Tiền hổ mạ vàng đắt khách dịp Tết Nhâm Dần - Ảnh 9.

Những tờ tiền nước ngoài in hình linh vật hổ cũng được người sưu tầm ưa thích tìm mua

Tiền hổ mạ vàng đắt khách dịp Tết Nhâm Dần - Ảnh 10.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ