• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tiền vệ Mai Xuân Quyết: "Việc thi đấu với lứa đàn anh không phải là bất lợi"

Thể thao 19/12/2020 20:18

(Tổ Quốc) - Trước những đàn anh được đánh giá cao hơn, Mai Xuân Quyết cho rằng việc tìm ra điểm yếu nơi hàng phòng ngự là rất khó.

Chiều ngày 19/12, đội tuyển U22 Việt Nam bước vào buổi tập thứ 2 trong quá trình chuẩn bị cho 2 trận đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 23/12 và 27/12 tới đây lần lượt trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) và Việt Trì (Phú Thọ).

Đặt lên bàn cân về lực lượng nhân sự, đội tuyển Việt Nam đang tỏ ra vượt trội hơn khi sở hữu những cầu thủ xuất sắc nhất trong nước và nhiều cầu thủ trẻ có tài năng dù vẫn còn nằm trong lứa tuổi U22 như thủ môn Văn Toản, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Hoàng Đức, Đức Chiến… Tương quan lực lượng khá chênh lệch khiến nhiều ý kiến cho rằng U22 Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trước các cầu thủ đàn anh.

Tiền vệ Mai Xuân Quyết: "Sẽ khó ghi bàn vào lưới đội tuyển Việt Nam" - Ảnh 1.

Trước những đàn anh được đánh giá cao hơn, Mai Xuân Quyết cho rằng việc tìm ra điểm yếu nơi hàng phòng ngự là rất khó.

"Việc phải thi đấu với lứa đàn anh không phải là bất lợi, mà chúng tôi sẽ học hỏi, trưởng thành hơn. Đây chỉ là 2 trận đấu giao hữu, HLV Park Hang-seo sắp xếp con người như thế nào thì tôi nghĩ rằng cũng như nhau thôi" - tiền vệ Mai Xuân Quyết nói.

Ở buổi tập này, ngoại trừ các cầu thủ đang tham dự VCK U21 Quốc gia, những cầu thủ còn lại đều đang được tổ huấn luyện gồm trợ lý Kim Han-yoon, HLV Vũ Hồng Việt, HLV thủ môn Kim Hyun-tae hướng dẫn các bài tập chiến thuật. Thông qua các buổi tập, ban huấn luyện sẽ đều chỉnh để có điểm rơi phong độ phù hợp.

"Từ nay đến lúc thi đấu, thầy Kim Han-yoon và ban huấn luyện sẽ theo dõi, đều chỉnh phong độ cho cầu thủ làm sao để tốt nhất. Khối lượng tập luyện được gia giảm dần đi", tiền vệ Mai Xuân Quyết chia sẻ.

Mai Xuân Quyết là một trong số ít những cầu thủ của U22 Việt Nam có cơ hội ra sân trong màu áo CLB. Tiền vệ sinh năm 1999 được CLB Dược Nam Hà Nam Định sử dụng khá nhiều trong mùa giải V-League vừa qua.

Dẫu vậy, trước những đàn anh được đánh giá cao hơn, Mai Xuân Quyết cho rằng việc tìm ra điểm yếu nơi hàng phòng ngự thuần thục sơ đồ 3 hậu vệ của HLV Park Hang-seo là một nhiệm vụ khó.

"Dù nắm rõ sơ đồ, chiến thuật của đội tuyển nhưng tôi cho rằng sẽ khó ghi bàn vì bản thân các anh ở tuyển cũng nắm rất rõ nên bọn tôi sẽ tùy vào từng tình huống cụ thể" - Mai Xuân Quyết chia sẻ.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ