• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tiếp tục hoãn môn cử tạ tại Đại hội Thể thao đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII

Thể thao 11/08/2020 18:13

(Tổ Quốc) - Tiếp tục hoãn môn cử tạ tại Đại hội Thể thao đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII; Kết thúc Giải Võ cổ truyền tỉnh Kiên Giang năm 2020; Hậu Giang sẽ đăng cai Giải vô địch trẻ Judo toàn quốc 2021 là tin thể thao tiêu biểu tại các tỉnh Nam Bộ mới đây

Tiếp tục hoãn môn cử tạ tại Đại hội Thể thao đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII

Môn cử tạ thuộc khuôn khổ Đại hội Thể thao đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII - Vĩnh Long năm 2020, dự kiến diễn ra tại Sóc Trăng từ ngày 10 đến 14-8, lại tiếp tục bị hoãn do lo ngại những ảnh hưởng của Covid-19. Tại Đại hội Thể dục thể thao đồng bằng sông Cửu Long năm 2017, cử tạ Hậu Giang với nguồn lực ổn định đã mang về 6 huy chương bạc và 3 huy chương đồng cho thể thao tỉnh nhà. Tính đến thời điểm này, thể thao Hậu Giang đã có đến 4 môn thi đấu thuộc giai đoạn I của đại hội bị hoãn vì Covid-19. Bao gồm karatedo, canoeing, billiards và cử tạ.

Tiếp tục hoãn môn cử tạ tại Đại hội Thể thao đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII - Ảnh 1.

VĐV cử tạ Hậu Giang - Ảnh minh họa - Nguồn: Báo Hậu Giang

Được biết, Đại hội Thể thao Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII – Vĩnh Long năm 2020 nhằm tạo điều kiện cho các huấn luyện viên, vận động viên các tỉnh, thành trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nâng cao trình độ chuyên môn. Thông qua kết quả thi đấu để các địa phương kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác đào tạo và có sự định hướng, quy hoạch lực lượng cho những năm tiếp theo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và xu thế phát triển của khu vực, quốc gia và quốc tế, đồng thời chuẩn bị tốt lực lượng tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Kết thúc Giải Võ cổ truyền tỉnh Kiên Giang năm 2020

Giải Võ cổ truyền tỉnh Kiên Giang năm 2020 tổ chức tại Nhà tập đa môn tỉnh, số 08 đường Nhật Tảo, phường An Bình, thành phố Rạch Giá, sau gần 3 ngày tranh tài đã khép lại vào chiều ngày 9-8.

Hầu hết các câu lạc bộ (CLB) võ cổ truyền đến từ các huyện, thành phố tham gia tranh tài tại giải đấu năm nay đều giành được huy chương (HC) ở các nội dung quyền và thi đấu đối kháng nam, nữ. Ban Tổ chức đã trao 24 bộ HC cho các vận động viên (VĐV) đạt thành tích xuất sắc ở 16 nội dung quyền và 8 hạng cân đối kháng nam, nữ. Các võ sinh đến từ Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện An Biên vô địch ở 4 nội dung quyền và 1 hạng cân đối kháng, do công của của các VĐV: Trần Ngọc Sáng (Độc lư thương và Siêu xung thiên), Nguyễn Vũ Anh Hào (Bát quái côn), Danh Thị Huỳnh Như (Phong hoa đao) và Lục Minh Thanh (hạng cân trên 57-60kg nam).

Đoàn VĐV huyện Tân Hiệp và U Minh Thượng cùng giành 5 HC vàng, trong đó HC vàng của huyện Tân Hiệp ở các nội dung: Đấu luyện (Phước Duy và Phương Bạc), Lão mai quyền (Trần Phước Duy), hạng cân trên 45-48kg nữ của Nguyễn Thị Phương Bạc và hạng cân trên 48-51kg nam cũng của Phước Duy. HC vàng của U Minh Thượng do công của các võ sinh: Nguyễn Hiền Trang (Huỳnh long độc kiếm, Roi thái sơn), Huỳnh Văn Khánh (hạng cân đến 45kg nam) và Lâm Văn Lãm (hạng cân 51-54kg nam).

CLB xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp giành 3 HC vàng, nội dung: Ngọc trản quyền, Tứ linh đao (Nguyễn Thị Hoài Thương), Hùng kê quyền (Dương Thị Hoàng Vy). CLB xã Thạnh Đông (Tân Hiệp), Thạnh Lộc (Giồng Riềng) cùng giành 2 HC vàng; các đơn vị khác như huyện Châu Thành, Giồng Riềng, Nhà Thiếu nhi huyện An Biên, CLB PFC huyện Phú Quốc, cùng có 1 HC vàng…

Giải Võ cổ truyền tỉnh Kiên Giang năm 2020 với sự góp mặt của hơn 110 VĐV đến từ 15 đơn vị, CLB võ cổ truyền trong tỉnh tham gia, sau gần 3 ngày tranh tài giải đã kết thúc thành công./.

Hậu Giang sẽ đăng cai Giải vô địch trẻ Judo toàn quốc 2021

UBND tỉnh Hậu Giang vừa thống nhất theo đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh về việc cho phép đăng cai tổ chức Giải vô địch trẻ Judo toàn quốc năm 2021. Kinh phí tổ chức giải từ nguồn sự nghiệp thể dục, thể thao năm 2021 và các nguồn hợp pháp khác. Việc đăng cai giải nhằm phát triển thể thao thành tích cao trong năm 2021 và những năm tiếp theo. Đồng thời, tạo cơ hội quảng bá văn hóa, thể thao và du lịch của Hậu Giang đến bạn bè trong khu vực, toàn quốc.

Judo là một trong những môn mũi nhọn của thể thao Hậu Giang. Tuy đa phần là những vận động viên trẻ nhưng đã mang về nhiều thành tích đáng ghi nhận cho thể thao tỉnh nhà thời gian qua. Như mới đây, đội đã giành được 3 huy chương vàng, 2 huy chương đồng tại Đại hội Thể thao đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII. Riêng tại Giải vô địch trẻ Judo toàn quốc năm 2020, diễn ra tại Đồng Nai, judo Hậu Giang đã giành được 3 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 5 huy chương đồng.

- Ngoài Giải vô địch trẻ Judo toàn quốc, dự kiến năm 2021 Hậu Giang còn đăng cai tổ chức Giải vô địch Lân Sư Rồng toàn quốc.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ