• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tiếp tục nghiên cứu về thời gian trở lại trường của học sinh Hà Nội

Giáo dục 08/07/2021 19:36

(Tổ Quốc) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị căn cứ tình hình thực tế của dịch COVID-19 trình thành phố quyết định thời điểm học sinh quay trở lại trường.

Tiếp tục nghiên cứu về thời gian trở lại trường của học sinh Hà Nội - Ảnh 1.

Các thí sinh tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Hình minh họa: Nam Nguyễn

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc xem xét việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống COVID-19.

Theo đó, UBND TP nhận được Tờ trình số 2437/TTr-SGDĐT ngày 5/7 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Về việc này, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, các đơn vị liên quan nghiên cứu kỹ, căn cứ tình hình thực tế diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, hướng dẫn của Trung ương, thống nhất đề xuất; có Tờ trình liên ngành báo cáo UBND TP xem xét, quyết định.

Trước đó, ngày 5/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có Tờ trình số 2437/TTr-SGDĐT gửi UBND TP đề xuất xem xét, đồng ý cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố tiếp tục đến trường học trở lại từ ngày 10/7 đến ngày 24/7 để hoàn thành nhiệm vụ công tác năm học 2020- 2021 phải tạm dừng trước đó để đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, tại một số quận, huyện trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận một số ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo đó, tính từ ngày 5/7 đến 7 giờ sáng 8/7, Hà Nội đã ghi nhận 18 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 9 trường hợp thuộc chùm ca bệnh ở Khu công nghiệp Thăng Long liên quan đến tỉnh Bắc Giang; 7 trường hợp thuộc chùm ca bệnh tại xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức; 2 trường hợp liên quan đến TP HCM (gồm 1 ca ở quận Hoàng Mai và 1 ca ở quận Đống Đa)./.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ