• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Tiết lộ" về người đàn ông giàu thứ 3 Nhật Bản đứng sau loạt đồ uống quen thuộc tại Việt Nam: Lipton, Aquafina, Sting, Tea+...

Kinh tế 10/10/2019 10:24

(Tổ Quốc) - Tất cả các nhãn hiệu trên đều thuộc liên doanh Suntory Pepsico Vietnam Beverage Company với 100% vốn nước ngoài.

Chủ tịch của Công ty Suntory là ông Nobutada Saji, đồng thời cũng là người giàu thứ 3 Nhật Bản với tổng tài sản của bản thân cùng gia đình lên tới 10,7 tỷ USD.

Trong nhiều năm, ông Nobutada Saji luôn có mặt trong danh sách top 10 người đàn ông giàu có nhất xứ sở hoa anh đào. 

Ông Nobutada Saji tốt nghiệp ngành kinh tế của đại học Keio và có bằng cử nhân quản trị của trường UCLA Anderson. Năm 2001, ông trở thành Chủ tịch Công ty Suntory cho ông nội Shinjiro Torii  thành lập. Tháng 1/2014, Suntory sáp nhập với Beam trong thương vụ trị giá 16 tỷ USD.

nobutadasaji_1

Ông Nobutada Saji. (Nguồn: Forbes).

Công ty Suntory Ltd., là hãng sản xuất thực phẩm và đồ uống lớn thứ 4 tại Nhật Bản, có tên giao dịch là Suntory Holdings Limited hoạt động dưới hình thức tập đoàn với 7 tập đoàn con gồm: Suntory Berverage & Food Limited Group Companies, Suntory Liquors Limited Group Companies, Suntory (China) Holding Co., Ltd, Group Companies,… Mỗi công ty, tập đoàn con này lại đầu tư vào hàng loạt công ty tại khắp thị trường của Suntory gồm châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản, châu Mỹ, Đông Nam Á. Năm 2012, Suntory mua lại 51% cổ phần của PepsiCo Vietnam và đổi tên thành Suntory Pepsico Việt Nam.

Hoạt động kinh doanh của Suntory chia làm 3 mảng gồm: thực phẩm và đồ uống không cồn, Đồ uống có cồn và loại hình kinh doanh khác ( thực phẩm chăm sóc sức khỏe, rượu, nhà hàng…).

Người đứng đầu Suntory Holdings Nobutada Saji nay đã gần tuổi thất thập, có ý muốn truyền lại vị trí của mình. Và Nobuhiro, hiện là thành viên hội đồng quản trị Suntory Holdings, đang nổi lên như gương mặt sáng giá nhất.

Năm 2018 vừa qua, Suntory Pepsico Vietnam được vinh danh trong top 3 Doanh Nghiệp Phát Triển Bền Vững tại Việt Nam 2018 do Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá dựa trên 4 tiêu chí chính hướng tới phát triển bền vững bao gồm: quản trị và chiến lược, hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh tế, hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực môi trường, hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực lao động – xã hội. 

Đây lần thứ ba liên tiếp Suntory PepsiCo Việt Nam lọt vào danh sách top những doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam. Hãy cùng nhìn lại hành trình phát triển của công ty trong năm vừa qua.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ