• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tiêu hủy gần 200 sản phẩm mỹ phẩm trôi nổi trên thị trường

Kinh tế 21/07/2021 14:00

(Tổ Quốc) - Ngày 17/7/2021 Đội Quản lý thị trường số 1 tỉnh Nam Định phối hợp cùng Công an Phường Quang Trung, thành phố Nam Định đã tiến hành kiểm tra cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, đã thu giữ và xử lý gần 200 sản phẩm mỹ phẩm các loại. Toàn bộ số mỹ phẩm trên đều không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Sáng ngày 17/7/2021, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục QLTT Nam Định phối hợp cùng Công an Phường Quang Trung, thành phố Nam Định đã tiến hành kiểm tra cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm tại địa chỉ: Số 101 Quang Trung, Phường Quang Trung, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Tiêu hủy gần 200 sản phẩm  mỹ phẩm trôi nổi trên thị trường - Ảnh 1.

Kết quả đoàn kiểm tra đã phát hiện 197 sản phẩm là mỹ phẩm các loại do nước ngoài sản xuất (sữa tắm trắng, son, nước hoa hồng, serum...), đại diện chủ cơ sở là ông Trần Công Tùng không cung cấp được hóa đơn, chứng từ hợp pháp chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Toàn bộ hàng hóa trên có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để xác minh làm rõ hoàn thiện hồ sơ, xứ lý theo quy định của pháp luật.

Quá trình xác minh, làm việc ông Trần Công Tùng chủ cơ sở kinh doanh khai nhận ông đã mua trôi nổi số hàng hóa trên thị trường nội địa không có hóa đơn, chứng từ kèm theo với trị giá hàng hóa vi phạm là gần 20 triệu đồng. Đây là hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, điều đáng nói mặt hàng mỹ phẩm là mặt hàng liên quan đến sức khỏe người sử dụng cần phải được đảm bảo chất lượng nhưng do hám lợi chủ cơ sở đã mua mỹ phẩm trôi nổi trên thị trường. Nếu không được ngăn chặn kịp thời thì số hàng hóa trên tiêu thụ đến tay người tiêu dùng thì hậu quả xảy ra không thể đoán định.

Đội QLTT số 1 đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 10.000.000 đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm. Chủ cơ sở đã chấp hành nghiêm hình phạt và tiến hành tiêu hủy hàng hóa có sự chứng kiến của cơ quan Quản lý thị trường và một số ngành liên quan.


Tuấn Hưng

NỔI BẬT TRANG CHỦ