• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tìm hiểu lý do tại sao châu Âu lại “hút” đông du học sinh Việt Nam

Giáo dục 26/09/2018 07:29

(Tổ Quốc) - Châu Âu hiện đang là khu vực thu hút đông học sinh, sinh viên Việt Nam tới học tập nhất. Để giúp các em có thêm những thông tin văn hóa và ngôn ngữ bổ ích về những quốc gia châu Âu, từ nhiều năm nay nhóm viện Văn hóa các quốc gia Châu Âu đã tổ chức sự kiện Ngày Ngôn ngữ châu Âu tại Việt Nam như một điểm đến dành cho các du học sinh tương lai.  

Ngày Ngôn ngữ châu Âu tại Việt Nam 2018 diễn ra từ 13g-17g thứ Bảy, ngày 29/9 tại Viện Goethe, 56-60 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội, hướng tới các đối tượng học sinh, sinh viên, quí vị phụ huynh và bất cứ ai quan tâm đến ngôn ngữ và văn hóa. Các lớp học thử sẽ giúp học viên học một số từ và các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Ba Lan, tiếng Phần Lan, tiếng Séc và tiếng Tây Ban Nha. Các lớp học thử ngắn gọn và đầy thú vị sẽ diễn ra trong vòng 30 phút trong suốt buổi chiều và hướng tới ba nhóm đối tượng: trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn.

Cơ hội tìm hiểu việc học tập tại các nước châu Âu (ảnh: truongvietanh)

Đã bao giờ bạn tự hỏi lợi ích của việc học ngôn ngữ là gì? Đã bao giờ bạn suy nghĩ về sự đa dạng của châu Âu và có bao nhiêu ngôn ngữ khác nhau ở Châu Âu? Bạn có biết những ngôn ngữ nào tương tự nhau và những ngôn ngữ nào khác nhau không? Hàng năm, các thành viên của nhóm viện Văn hóa các quốc gia Châu Âu (EUNIC) sẽ tổ chức một sự kiện mà bất kỳ ai, từ trẻ em cho đến người lớn đều có thể tìm hiểu về điều gì đó làm cho châu Âu trở nên đặc biệt - và đặc biệt là điều làm cho ngôn ngữ trở thành một điều thú vị, hấp dẫn.

EUNIC bao gồm Hội đồng Anh, Viện Goethe, Đại sứ quán Tây Ban Nha / Aula Cervantes, Đại sứ quán Ý, Đại sứ quán Ba Lan, Đại sứ quán Séc, Đại sứ quán Phần Lan, Phái đoàn Wallonia- Brussels và Đại sứ quán Pháp/Viện Pháp tại Việt Nam (Pháp hiện giữ vai trò chủ tịch của Eunic). Ngày ngôn ngữ Châu Âu thứ 8 sẽ kỷ niệm sự đa dạng ngôn ngữ của các quốc gia Châu Âu tham gia. Qua đó hy vọng sẽ thúc đẩy việc quốc tế hóa kiến thức và ngôn ngữ tại Việt Nam.

Sự đa dạng của văn hóa châu Âu sẽ được thể hiện trên các áp phích của mỗi quốc gia và qua các ngôn ngữ của các nước châu Âu này trong hội trường của Viện Goethe. Mỗi nước tham gia cũng sẽ giới thiệu về việc du học tại đất nước của mình. Dựa trên độ hot tại sự kiện năm ngoái, hoạt động 'thử một ngôn ngữ mới' sẽ được tổ chức một lần nữa, theo một định dạng mở rộng: Hoạt động này sẽ diễn ra trong vòng 2 tiếng, tại sân của Café Goethe, cho phép người tham dự thử giao tiếp bằng các ngôn ngữ khác nhau trong mỗi năm phút nói chuyện vui vẻ. Các giải thưởng hấp dẫn như học bổng cho các khóa học ngôn ngữ, áo thun, mũ, sách... sẽ dành cho những người chiến thắng qua phần trả lời câu đố.

Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 8 sẽ là cơ hội duy nhất cho bất kỳ ai ở Hà Nội quan tâm đến ngôn ngữ, văn hóa, giao lưu và trải nghiệm quốc tế hay du học, sự kiện dành cho những người quan tâm đến môi trường đa ngôn ngữ và trải nghiệm một buổi chiều đầy thú vị với sự giao lưu quốc tế.

M.Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ