• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tìm hiểu thông tin du học châu Âu miễn phí tại Ngày hội Giáo dục châu Âu

Giáo dục 20/09/2018 09:28

(Tổ Quốc) - Các sinh viên Việt Nam có ý định du học tại các nước châu Âu trong thời gian tới có thể tìm hiểu thông tin tại sự kiện Ngày hội Giáo dục châu Âu, diễn ra tại 3 thành phố lớn: TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội trong 3 ngày 21, 22, 23/9.

Ngày hội Giáo dục châu Âu 2018 lần đầu tiên được Phái đoàn Liên minh châu Âu hợp tác tổ chức ở quy mô lớn, trải rộng cả ba miền Bắc - Trung - Nam, gồm một chuỗi các hoạt động và là sự kiện duy nhất có sự tham gia của các đại diện phụ trách giáo dục và du học từ Đại sứ quán các nước thành viên Liên minh châu Âu.

Đây là sự kiện được tổ chức thường niên với mục đích mang đến cho các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên Việt Nam những thông tin bổ ích về học bổng và các cơ hội du học bậc đại học và sau đại học tại các nước thành viên thuộc Liên minh Châu Âu.

Ảnh minh họa: Scce.com.au

Ngày hội Giáo dục châu Âu 2018 sẽ là một trong những sự kiện tư vấn du học lớn nhất trong năm về tư vấn giáo dục châu Âu hút hàng nghìn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu thông tin về các chương trình du học, học bổng, cơ hội học tập cho con em mình tại các nước châu Âu tham dự.

Chuỗi sự kiện bắt đầu tại Đà Nẵng vào thứ Sáu ngày 21/9 tại khách sạn Nalod (192 Võ Nguyên Giáp), sau đó tại thành phố Hồ Chí Minh vào Thứ Bảy ngày 22/9 tại Trung tâm Hội nghị Grand Palace (142/18 đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình). Sự kiện cuối cùng của chuỗi Hội thảo du học sẽ diễn ra ở Hà Nội vào Chủ nhật ngày 23/9 tại Khách sạn Quân đội (1A Nguyễn Tri Phương, Quận Ba Đình).

Tại Ngày hội Giáo dục Châu Âu 2018, sinh viên sẽ được tham dự một buổi hội thảo kéo dài trong vòng 2 tiếng đồng hồ, được cung cấp thông tin có giá trị và lắng nghe chia sẻ về kinh nghiệm thực tế từ các cựu sinh viên. Những cựu sinh viên này là đại diện xuất sắc trong số du học sinh đã hoặc đang học tập tại các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Xuyên suốt sự kiện, tại khu vực các quầy thông tin, khách tham quan có thể lấy thông tin chi tiết và nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các du học sinh và đại diện của các quốc gia tại các gian hàng thông tin của từng nước thành viên: Bỉ (Wallonia-Brussels), Bulgaria, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hungary, Ireland, Ý, Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Vương quốc Anh. Tham dự Ngày hội này bạn cũng có thể tham gia các trò chơi, đố vui, và mang về nhà các món quà hấp dẫn từ châu Âu.

Các hoạt động chính trong sự kiện có: NGÀY HỘI GIÁO DỤC với sự tham gia 14 nước thuộc Liên minh Châu Âu gồm: Bỉ, Bungari, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hungary, Ai Len, Ý, Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Vương quốc Anh. HỘI THẢO DU HỌC giao lưu, chia sẻ cùng các chuyên gia, diễn giả hàng đầu và các du học sinh xuất sắc đã, đang học tập tại các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Giới thiệu HỌC BỔNG hấp dẫn từ các ngôi trường hàng đầu Châu Âu. TƯ VẤN du học miễn phí bởi đại diện các Đại sứ quán: hồ sơ du học, cách thức xin visa, chi phí du học… cùng nhiều quà tặng giá trị như: 3 suất học bổng toàn phần Tiếng Anh tiền du học từ Apax Franklin trị giá 84 triệu đồng, 6 suất học bổng toàn phần Tiếng Đức tiền du học từ Icoeuro trị giá 180 triệu đồng…

Ngày hội Giáo dục châu Âu cũng là một dịp để các sinh viên Việt Nam có thể tìm hiểu về hệ thống giáo dục xuất sắc của châu Âu, văn hóa, truyền thống và những điều hấp dẫn của các nước châu Âu.

Trong tổng số hơn 70.000 sinh viên Việt Nam hiện đang du học nước ngoài, châu Âu là một trong những điểm đến có số lượng sinh viên Việt Nam lớn nhất với hơn 15.000 người hiện đang học tập tại châu Âu. Năm 2018, 33 sinh viên đã nhận được học bổng toàn phần từ Chương trình Erasmus + để theo học Thạc sĩ ở châu Âu, tăng đáng kể so với số 25 sinh viên nhận học bổng năm 2017. Ngoài ra, hàng trăm sinh viên khác đang theo học các khóa trao đổi tín chỉ (3-12 tháng) dưới chương trình Trao đổi Quốc Tế hoặc làm nghiên cứu sinh tiến sĩ thông qua 51 dự án hợp tác đang diễn ra giữa các trường đại học châu Âu và Việt Nam.

Minh Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ