• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tìm nạn nhân của nữ kế toán ôm tiền hứa "chạy việc"

Pháp luật 11/08/2022 11:52

(Tổ Quốc) - Ngày 11/8, Công an tỉnh Quảng Bình cho hay, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang mở rộng điều tra và thông báo tìm người bị hại liên quan đến hành vi lừa đảo "chạy việc" của bị can Đậu Thị Liệu nguyên là kế toán phòng Nội vụ TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Đối tượng Đậu Thị Liệu (SN 1978) trú phường Quảng Thọ (TX Ba Đồn - Quảng Bình) trong thời gian còn làm việc đã "nổ" mình có nhiều mối quan hệ và có thể giúp những người có nhu cầu vào làm việc tại các cơ quan của nhà nước, do đó nhiều người đã tin và giao tiền cho Liệu thực hiện việc này.

Cơ quan CSĐT công an tỉnh Quảng Bình đề nghị những ai bị Đậu Thị Liệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua phương thức "chạy việc" đến tại Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình để trình báo.

Cụ thể vào tháng 5/2021, bà Nguyễn Thị N. trú thôn Cao Cựu, xã Quảng Hòa (TX Ba Đồn - Quảng Bình) muốn nhờ Liệu xin việc làm cho con gái. Đối tượng Liệu đưa ra mức giá xin việc là 500 triệu đồng và hứa chắc chắn xin được việc nếu không sẽ hoàn trả lại tiền. Tuy nhiên sau khi nhận tiền từ tháng 5/2021 đến tháng 3/2022 Liệu đã không thực hiện lời hứa và chiếm đoạt của bà N. 460 triệu đồng.

Tìm nạn nhân của nữ kế toán ôm tiền hứa "chạy việc" - Ảnh 2.

Đối tượng Đậu Thị Liệu tại cơ quan điều tra (Ảnh do CA cung cấp)

Tháng 12/2021, với thủ đoạn tương tự đối tượng Liệu đã chiếm đoạt 450 triệu đồng của anh Phạm Văn Th. trú xã Quảng Phú (Quảng Trạch - Quảng Bình) với lời hứa giúp cho con trai anh Th. thi đậu vào công chức nhà nước và làm việc tại Phòng Tư pháp TX Ba Đồn. Tuy nhiên đó cũng là lời hứa và đối tượng Liệu đã không thực hiện lời hứa.

Tổng số tiền mà Liệu đã chiếm đoạt từ 2 vụ lừa đảo là 910 triệu đồng. Số tiền này sau đó đối tượng đã sử dụng cho mục đích cá nhân.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Liệu thừa nhận hành vi của mình và cho biết nguyên nhân do cá nhân nợ nần nhiều không có khả năng chi trả và đang cần tiền để trang trải nên đã có hành vi lừa đảo mọi người như vậy.

Với hành vi này, Cơ quan CSĐT, Công an TX Ba Đồn đã khởi tố Đậu Thị Liệu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết, Liệu từng là kế toán của Phòng Nội vụ TX Ba Đồn và có dính "lùm xùm" trong tiền thi đua khen thưởng nên sau đó được điều về công tác ở Trung tâm Văn hóa TX Ba Đồn.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ