• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tin vào cuộc sống giàu sang ở Trung Quốc, nhiều cô gái bị lừa đưa vào động mại dâm

Pháp luật 26/03/2020 12:57

(Tổ Quốc) - Bằng thủ đoạn lừa tìm việc làm với mức lương cao hay làm dâu nước ngoài để hưởng cuộc sống giàu sang, các đối tượng đã dụ dỗ, đưa một số phụ nữ sang Trung Quốc.

Tin vào cuộc sống giàu sang ở Trung Quốc, nhiều cô gái bị lừa đưa vào động mại dâm - Ảnh 1.

Các đối tượng Nguyễn Văn Hưng, Vũ Văn Dân, Bùi Văn Chung tại Cơ quan điều tra. Ảnh: CACC

Công an tỉnh Thái Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng về tội mua bán người.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình nhận được thư trình báo của một gia đình nạn nhân có con bị lừa bán sang Trung Quốc.

Xác định đây là một đường dây mua bán người rất tinh vi, xảo quyệt, với đông đối tượng tham gia, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Sau một thời gian đấu tranh, điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự đã làm rõ 3 đối tượng liên quan đến đường dây mua bán người là: Nguyễn Văn Hưng (sinh năm 1990), Vũ Văn Dân (sinh năm 1999) đều trú tại xã Tân Bình, thành phố Thái Bình, Bùi Văn Chung (sinh năm 1996) trú tại xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình.

Theo điều tra của công an, khoảng tháng 4/2017, Nguyễn Văn Hưng cùng với Vũ Văn Dân, Bùi Văn Chung liên kết với các đối tượng mua bán phụ nữ Việt Nam ở Trung Quốc.

Bằng các thủ đoạn lừa tìm việc làm với mức lương cao hoặc sang Trung Quốc lấy chồng để hưởng cuộc sống giàu sang, các đối tượng đã lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin, dụ dỗ, đưa một số phụ nữ sang Trung Quốc.

Thực chất, các đối tượng đã bán các nạn nhân cho các đối tượng đưa vào động mại dâm hoặc bán làm vợ cho người Trung Quốc với giá từ 2 đến 5 vạn nhân dân tệ.

Hiện, vụ án này đang được tiếp tục điều tra hoàn tất hồ sơ để sớm đưa các đối tượng ra xét xử nghiêm minh trước pháp luật.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ