• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

[Tin vui]: Thêm một bệnh nhân Covid-19 được ra viện

Thời sự 20/03/2020 11:21

(Tổ Quốc) - Ngày 20/3, bệnh nhân N.V.T (bệnh nhân thứ 18) đã chính thức khỏi bệnh và được xuất viện sau một thời gian điều trị.

[Tin vui]: Thêm một bệnh nhân Covid-19 được ra viện - Ảnh 1.

Bệnh nhân N.V.T được ra viện vào sáng 20/3

Đây là ca bệnh được phát hiện đầu tiên ở tỉnh Ninh Bình, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình từ ngày 7/3.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết, trong quá trình điều trị, bệnh nhân được xét nghiệm 5 lần, trong đó 2 lần đầu có kết quả dương tính.

Những lần tiếp đó vào các ngày 14, 16, 18/3 đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Thời điểm xuất viện, anh N.V.T có thể trạng bình thường.

Quá trình điều trị, BVĐK tỉnh Ninh Bình đã áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời, kết hợp với kinh nghiệm điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm áp dụng điều trị tối ưu, tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân và điều trị những triệu chứng thông thường.

Qua quá trình điều trị, sức khỏe của bệnh nhân chuyển biến tốt lên từng ngày. Đến sáng 20/3, bệnh nhân không còn các triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Sau khi xuất viện tại Ninh Bình, bệnh nhân được Bệnh viện Đa khoa Thái Bình tiếp nhận để tiếp tục theo dõi.

Tại buổi xuất viện, anh N.V.T bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sâu sắc tới tập thể lãnh đạo, bác sỹ, nhân viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình những ngày qua đã tận tình cứu chữa cho anh khỏi bệnh.

Bệnh nhân N.V.T, quê huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, sinh viên trở về từ Daegu (Hàn Quốc), được cách ly tập trung ngày 4/3 tại Trường Quân sự Quân đoàn I. Đến ngày 7/3, bệnh nhân nhập viện điều trị, kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ