• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

[Tin vui] Thêm một doanh nghiệp tặng 5 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Thời sự 16/03/2020 15:41

(Tổ Quốc) - Chiều 16/3, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI đã trao tặng cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương một số trang thiết bị, dụng cụ y tế và tiền mặt với tổng trị giá 2 tỷ đồng.

Tập đoàn DOJI tặng 5 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tập đoàn DOJI tặng thiết bị, dụng cụ y tế và tiền mặt trị giá 2 tỷ đồng cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Tại buổi lễ trao tặng này, bà Lê Thị Hiền – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn DOJI cho biết, nhận thức được việc phòng, chống dịch không chỉ là của Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Trung ương mà đó còn là trách nhiệm của các doanh nghiệp, trong ngày 16/3, Tập đoàn Doji đã trao tặng số tiền 4 tỷ đồng cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Số tiền này sẽ được dùng để mua quần áo bảo hộ, trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho các y, bác sĩ và kit xét nghiệm.

Cũng trong tuần này, Tập đoàn sẽ tiếp tục trao tặng 1 tỷ đồng cho một đơn vị khác nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

"Chúng tôi mong muốn đóng góp một phần kinh phí để tiếp thêm nguồn lực, hỗ trợ, đồng hành cùng Chính phủ, ngành Y tế trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đầy cam go này" – bà Hiền nhấn mạnh.

Cảm ơn sự chung tay kịp thời của Tập đoàn DOJI, GS.TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết, Viện là một trong những đơn vị có nhiệm vụ tuyến đầu trong việc phòng chống dịch bệnh của Việt Nam và dịch bệnh CoVid-19.

Trong những ngày qua, các cán bộ nhân viên của Viện hết sức cố gắng hoàn thành nhiệm vụ và có những thành công nhất định. Và thành tựu lớn nhất đó chính là phân lập thành công vi rút SARS-Cov-2.

Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã nhận được những sự ủng hộ to lớn của lãnh đạo Bộ Y tế và các đơn vị khác. Sự ủng hộ của DOJI hôm nay cũng là sự động viên rất lớn với toàn bộ cán bộ nhân viên của Viện, nhất là trong công tác trang bị để phòng chống dịch một cách tốt nhất.

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, Tập đoàn DOJI cũng đã trao tặng một số trang thiết bị, dụng cụ y tế và tiền mặt với tổng trị giá 2 tỷ đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Tại buổi lễ trao tặng này, TS. BS Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương cho biết, gần 2 tháng nay, Bệnh viện tập trung lực lượng tham gia tiếp đón, điều trị bệnh nhân nguy cơ, bệnh nhân dương tính.

"Chúng ta đã thành công ở giai đoạn đầu, điều trị cách ly bệnh nhân ổn định. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, chúng ta gặp một số khó khăn, bệnh nhân ngày một tăng, diễn biến có sự phức tạp hơn so với giai đoạn trước và phải dùng nhiều thuốc tốn kém" – GS.TS Phạm Ngọc Thạch chia sẻ.

Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương thông tin thêm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo, điều trị cho bệnh nhân phải dùng những thuốc tốt nhất. Hiện tại, trong khi bệnh nhân gia tăng hơn nhưng Bệnh viện đều hỗ trợ điều trị miễn phí cho bệnh nhân, ngay cả tiền ăn của người cách ly cũng hoàn toàn miễn phí.

"Chúng tôi mong rằng, với sự đóng góp của Tập đoàn DOJI và các doanh nghiệp khác, Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh", TS. BS Phạm Ngọc Thạch nhấn mạnh.

Theo thống kê từ Bộ Y tế, tính đến 15h ngày 16/3, cả nước ghi nhận 57 ca mắc Covid-19. Trong đó, các y bác sĩ của Việt Nam đã chữa trị khỏi cho 16 ca khỏi bệnh và đã xuất viện.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ