• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổ chức chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11” theo tinh thần gọn gàng, cô đọng

Thể thao 18/11/2020 10:21

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 17/11, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã có buổi làm việc với Tổng cục Thể dục thể thao về công tác chuẩn bị chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11”.

Vào ngày 21/11 tới đây sẽ diễn ra chương trình "Khởi động cùng SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11". Đây là chương trình đánh dấu cho các hoạt động chuẩn bị cho hai đại hội thể thao lớn nhất năm 2021 của Việt Nam là SEA Games 31 và Para Games 11. Trong thời gian vừa qua, Tổng cục TDTT đã có nhiều phiên phối hợp và làm việc với Sở VHTT Hà Nội về các phương án, kịch bản, an ninh, y tế.

Cần tổ chức gọn gàng, đúng tinh thần thể thao chương trình “Khởi động củng SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11” - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương

"Mặc dù khối lượng công việc lớn, thời gian cũng rất gấp, nhưng các đơn vị được giao nhiệm vụ đã rất cố gắng với tinh thần trách nhiệm cao. Đến thời điểm hiện tại, Tổng cục TDTT đã chuẩn bị tương đối hoàn thành, từ việc lên kịch bản, danh sách khách mời, in ấn, liên hệ các Đại sứ quán của 11 nước Đông Nam Á,…" - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết.

Theo Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội Tô Văn Động, về cơ bản Sở đã hoàn thành xong 10 nhiệm vụ được giao tính đến thời điểm này, đặc biệt là việc bố trí lễ đài tại Tượng đài Lý Thái Tổ. Các công việc liên quan tới an ninh, y tế, giao thông cũng đã được Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vii liên quan triển khai, thực hiện.

Theo kế hoạch, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội - ông Chu Ngọc Anh sẽ dự và phát biểu tại Chương trình "Khởi động cùng SEA Games 31".

Cần tổ chức gọn gàng, đúng tinh thần thể thao chương trình “Khởi động củng SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11” - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi làm việc

Liên quan tới công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở VHTT Hà Nội đã phối hợp với Uỷ ban Nhân dân Quận Hoàn Kiếm, Sở Y tế Hà Nội lên kế hoạch phun khử khuẩn toàn bộ khu vực Tượng đài, bố trí khu vực trang bị nước rửa tay và khẩu trang.

"Các chốt kiểm tra về việc thực hiện quy định khi tham gia vào không gian đi bộ đó là bắt buộc đeo khẩu trang. Phía Công an thành phố Hà Nội cũng đảm bảo an ninh trật tự, chống cháy nổ, đảm bảo thông suốt cho lộ trình của đoàn xe diễu hành trong thời gian sự kiện diễn ra" - Giám đốc Sở VHTT Hà Nội cho biết.

Sau khi nghe các ý kiến từ các đơn vị liên quan, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đánh giá cao sự chủ động trong công tác triển khai nhiệm vụ cũng như sự phối hợp chặt chẽ giữa Tổng cục TDTT và Sở VHTT Hà Nội. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng đề nghị Sở VHTT Hà Nội chuẩn bị phương án dự phòng trong điều kiện xảy ra mưa, xây dựng phương án đón tiếp khách VIP, khách nước ngoài.

"Về phía danh sách khách mời và gửi giấy mời cho các đại biểu tham dự, tôi đề nghị Tổng cục TDTT rà soát chặt chẽ, trong đó có các đại biểu đến từ 11 nước Đông Nam Á. Đồng thời, Tổng cục TDTT tiếp tục phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam chương trình chặt chẽ. Rà soát, chuẩn bị tốt, chu đáo để tổ chức Chương trình "Khởi động cùng SEA Games 31" được tổ chức gọn gàng, cô đọng theo đúng tinh thần thể thao" - Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nói./.

Đăng Huy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ