• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc về Quảng Trị với tổng giải thưởng 300 triệu đồng

Văn hoá 20/05/2023 10:28

(Tổ Quốc) - Tổng giải thưởng của Cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề "Quảng Trị - Niềm tin và khát vọng" năm 2023 lên đến 300 triệu đồng.

Ngày 20/5, UBND tỉnh Quảng Trị thông tin vừa ban hành Kế hoạch về việc tổ chức Cuộc thi sáng tác ca khúc chủ đề "Quảng Trị - Niềm tin và khát vọng" năm 2023.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích chọn được những ca khúc phản ánh toàn diện, sâu sắc về mảnh đất, con người Quảng Trị; về truyền thống cách mạng hào hùng và tiềm năng, cơ hội phát triển trong tiến trình đổi mới, hội nhập của đất nước.

Tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc về Quảng Trị với tổng giải thưởng 300 triệu đồng - Ảnh 1.

Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị.

Thông qua cuộc thi nhằm góp phần tăng cường sự hiểu biết về tỉnh Quảng Trị; khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, những giá trị văn hóa đặc sắc và khơi dậy khát vọng phát triển quê hương Quảng Trị giàu đẹp và khát vọng hòa bình, lan tỏa các giá trị vĩnh cửu của hòa bình.

Bên cạnh đó, qua cuộc thi sẽ có thêm các tác phẩm thể hiện những đặc trưng, đặc sắc, độc đáo về Quảng Trị để sử dụng trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá rộng rãi hình ảnh Quảng Trị, phục vụ các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh.

Theo đó, các tác phẩm dự thi yêu cầu phải có tính khái quát cao về mảnh đất, con người, truyền thống cách mạng lịch sử, văn hoá, thể hiện được đặc trưng, tiềm năng, thế mạnh, sức hấp dẫn, lợi thế và khát vọng phát triển của Quảng Trị.

Đối tượng tham gia là các nhạc sĩ chuyên và không chuyên trong cả nước có khả năng sáng tác ca khúc về Quảng Trị. Mỗi tác giả tham gia cuộc thi sẽ không hạn chế số lượng ca khúc gửi dự thi.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm 17 giải, trong đó có: 1 giải Nhất 50 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải 35 triệu đồng; 4 giải Ba, mỗi giải 25 triệu đồng và 10 giải Khuyến khích, mỗi giải 8 triệu đồng. Tổng giải thưởng của cuộc thi 300 triệu đồng.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ khi có thông báo đến hết ngày 30/10/2023. Thời gian công bố và trao giải dự kiến tổ chức vào tháng 12/2023.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ