• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổ chức giải Marathon khám phá Quảng Bình tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng

Thể thao 16/03/2021 19:19

(Tổ Quốc) - Giải Marathon khám phá Quảng Bình “Quang Binh Discovery Marathon” sẽ được tổ chức vào 2 ngày 20 và 21/3, sau 2 lần trì hoãn do dịch Covid – 19.

Chiều 16/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình cho biết, sau hai lần tạm hoãn do dịch Covid-19, Công ty Cổ phần Đường Đua mới phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao và các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh Quảng Bình tổ chức Giải Marathon khám phá Quảng Bình "Quang Binh Discovery Marathon".

Giải Marathon là bước khởi động chuỗi hoạt động triển khai kích cầu thị trường du lịch tỉnh Quảng Bình năm 2021, thông qua hoạt động này nhằm tuyên truyền, quảng bá với khách du lịch nội địa về tiềm năng, thế mạnh về du lịch tỉnh Quảng Bình nói chung và các giá trị đa dạng sinh học, cảnh quan thiên nhiên cũng như các sản phẩm du lịch tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng nói riêng; góp phần mở rộng hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch giữa Quảng Bình với các tỉnh, thành trong nước.

Đây sẽ là hoạt động giúp Du lịch Quảng Bình tiếp tục nổi bật trên các phương tiện truyền thông trong nước và quốc tế, thúc đẩy số lượng khách quốc tế đến Quảng Bình ngay sau khi Việt Nam mở cửa đường bay.

Tổ chức giải Marathon khám phá Quảng Bình tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng - Ảnh 1.

Sau hai lần tạm hoãn do dịch Covid-19, giải Marathon khám phá Quảng Bình “Quang Binh Discovery Marathon” sẽ diễn ra vào 2 ngày 20 và 21/3.

Tổ chức giải Marathon khám phá Quảng Bình tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng - Ảnh 2.

Theo đó, giải sẽ diễn ra vào 2 ngày 20 và 21/3, trong đó, ngày 20/3 sẽ diễn ra các hoạt động hướng dẫn thông tin cuộc đua cho các vận động viên và chạy cự ly funrun 3 km đường ven sông Son tại khu vực Trung tâm du lịch thị trấn Phong Nha-Kẻ Bàng. Ngày 21/3, giải sẽ chính thức diễn ra với các nội dung thi đấu: cự li 7km, 14  km, 21km và 42 km.

Đường đua kéo dài từ Trung tâm du lịch thị trấn Phong Nha - Kẻ Bàng đến Vườn thực vật, qua các điểm di tích lịch sử, du lịch nổi tiếng của tỉnh Quảng Bình như: Đường 20 Quyết Thắng, cầu Trạ Ang, suối Moọc, cầu treo sông Son, bến đò Trằm Mé, Xuân Sơn...

Giải Marathon được tổ chức sẽ là sân chơi mới, độc đáo thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao nói chung và môn chạy bộ ngày càng phát triển rộng khắp trên địa bàn tỉnh trong những năm tiếp theo, hướng đến trở thành sự kiện trọng điểm hằng năm của tỉnh Quảng Bình.

Vĩnh Quý - Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ