• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổ chức Hội nghị tập huấn "Nâng cao năng lực chuyển đổi số và quản trị thư viện số"

Văn hoá 13/04/2021 10:14

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định 1295/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Hội nghị tập huấn "Nâng cao năng lực chuyển đổi số và quản trị thư viện số".

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Vụ Thư viện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị trên.

Hội nghị sẽ giúp cán bộ thư viện có nhận thức đầy đủ và có kỹ năng tổ chức các hoạt động nhằm ứng dụng mạnh mẽ, toàn diện công nghệ thông tin, nhất là công nghệ số trong lĩnh vực thư viện, góp phần nâng cao năng lực hoạt động của các thư viện, hình thành mạng lưới thư viện hiện đại; bảo đảm cung ứng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Học viên tham dự Hội nghị tập huấn là lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Công chức của Sở được phân công theo dõi công tác thư viện; Lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của hệ thống thư viện công cộng cấp tỉnh; nhân viên thư viện của thư viện công cộng cấp huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Với chủ đề "Nâng cao năng lực chuyển đổi số và quản trị thư viện số", Hội nghị tập trung vào các nội dung: Tổng quan Chuyển đổi số - Những nội dung cơ bản của Chuyển đổi số; Những vấn đề cơ bản trong Chuyển đổi số và số hóa tài liệu thư viện; Nội dung cơ bản trong xây dựng và quản trị thư viện số.

Hội nghị dự kiến diễn ra vào Quý II/2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh và vào Quý III/2021 tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Việc tổ chức Hội nghị tập huấn phải được chuẩn bị chu đáo, tiết kiệm, hiệu quả; đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan theo đúng Kế hoạch đề ra. Các giảng viên và học viên thực hiện nghiêm túc theo nội quy của Hội nghị tập huấn.

>>>Xem chi tiết văn bản tại đây./.

Hằng Đinh

NỔI BẬT TRANG CHỦ