• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổ chức Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc "Cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới"

Văn hoá 24/11/2020 15:21

Từ ngày 27 đến 29/11/2020, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ diễn ra Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" năm 2020.

Tổ chức Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc "Cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Hội thi có sự tham gia của các đội Tuyên truyền lưu động thuộc các tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Cà Mau, Đồng Nai, Hậu Giang, Tp. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Thái Bình, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Vĩnh Long, Thái Nguyên, An Giang, Quảng Ngãi và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nội dung Hội thi ca ngợi quê hương, đất nước, tinh thần vượt khó vươn lên để phát triển sản xuất; Giới thiệu nét sinh hoạt văn nghệ dân gian độc đáo gắn bó chặt chẽ với cuộc sống của nhân dân trong lao động, sản xuất, bảo vệ tổ quốc; Phong trào Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới; Ca ngợi những thành tựu đạt được trong quá trình đổi mới; Biểu dương các tập thể, cá nhân và tấm gương người tốt việc tốt trong các hoạt động lao động, sản xuất xây dựng nông thôn mới.

Hội thi được thể hiện qua các hình thức: Diễu hành xe tuyên truyền; Diễn xướng văn hóa các dân tộc gồm thi diễn xướng văn nghệ và thi trình diễn trích đoạn tái hiện nghi thức văn hóa dân gian trong lao động, sản xuất hoặc nghi lễ văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc tại địa phương.

Qua Hội thi nhằm ca ngợi tinh thần vượt qua khó khăn vươn lên làm chủ cuộc sống, lao động giỏi, áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, xây dựng nông thôn mới; Phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết, giữ gìn và tôn vinh các giá trị, bản sắc văn hóa của các dân tộc. Động viên các tầng lớp nhân dân các tỉnh trong khu vực tăng cường sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp cùng chung tay thúc đẩy lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đây cũng là dịp để các diễn viên, tuyên truyền viên các đoàn được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tổ chức các hoạt động tuyên truyền với phương châm bám sát cơ sở, hướng về cơ sở, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Hội thi cũng nhằm quảng bá các hình thức sinh hoạt văn hóa truyền thống của địa phương; khẳng định vị trí, vai trò của đội Tuyên truyền lưu động trong việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nông dân nhất là ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; đồng thời tuyên truyền sâu rộng tinh thần thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW Hội nghị Trung ương lần thứ VII (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trực tiếp tham gia thực hiện thắng lợi chủ trương xây dựng nông thôn mới của Đảng và Nhà nước.

Thanh Thủy

NỔI BẬT TRANG CHỦ