• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổ chức Lễ hội Con đường văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội

Văn hoá 15/04/2022 16:04

(Tổ Quốc) - Lễ hội "Con đường văn hóa Hàn Quốc cùng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam" sẽ diễn ra từ ngày 16-17/4/2022 tại khu vực cổng sau Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đây là hoạt động thiết thực do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam (Đại sứ Park Noh-wan) và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức chào mừng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc năm 2022.

Tổ chức Lễ hội Con đường văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội - Ảnh 1.

Lễ hội "Con đường văn hóa Hàn Quốc cùng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam" sẽ diễn ra từ ngày 16-17/4/2022

Việt Nam và Hàn Quốc đã gặt hái được rất nhiều thành tựu trong quan hệ giao lưu ở nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục….Hiện nay có khoảng 200.000 người Hàn Quốc sinh sống tại Việt Nam và 200.000 người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc. Hơn thế hai nước còn đang hướng tới nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện trong thời gian không xa.

Trong bối cảnh đó, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hy vọng rằng Lễ hội "Con đường văn hóa Hàn Quốc cùng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam" sẽ là dịp để kết nối, thắt chặt hơn nữa giao lưu văn hóa nhân dân giữa hai nước. Lễ hội sẽ mang tới cho người dân Việt Nam một không gian đậm sắc văn hóa Hàn Quốc ngay tại thủ đô Hà Nội với các chương trình trải nghiệm văn hóa đa dạng mặc thử hanbok, tìm hiểu về du lịch Hàn Quốc, ẩm thực Hàn Quốc, vòng loại Cuộc thi hát và nhảy K-pop tại Hà Nội (K-pop Lovers Festival), nhảy ngẫu hứng K-pop (K-pop random dance), biểu diễn tái hiện các bài hát K-pop qua giọng hát của nghệ sỹ trẻ Việt Nam (Tần số K-pop Mhz)…..

Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan chia sẻ "Tôi hy vọng rằng Lễ hội này sẽ là một món quà nhỏ mang hạnh phúc tới những người dân Việt Nam, đặc biệt là những người đã từng trải quả biết bao khó khăn trong đại dịch"./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ