• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổ chức Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ III – 2018

02/08/2018 11:50

(Cinet) - Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ III dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 9/2018 tại Hà Nội

(Cinet) - Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ III dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 9/2018 tại Hà Nội

UBND thành phố Hà Nội đã đồng ý chủ trương tổ chức Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ III – 2018 tại Hà Nội. Liên hoan do Hội nghệ sỹ sân khấu Việt Nam chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức.

Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2014. nguồn: chinhphu.vn

Theo Ban tổ chức, Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ III được tổ chức nhằm giáo dục và phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng vẻ vang của Hà Nội ngàn năm văn hiến, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hà Nội trong suốt chặng đường đấu tranh, xây dựng và phát triển Thủ đô anh hùng và hòa bình; Giới thiệu những thành tựu về chặng đường phát triển nghệ thuật biểu diễn sân khấu của các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp Trung ương, Hà Nội và lực lượng vũ trang trên địa bàn và một số địa phương trong cả nước đã có nhiều sáng tác về Thủ đô Hà Nội.

Đối tượng tham dự liên hoan là  các Đơn vị Nghệ thuật Sân khấu TW, Hà Nội, Lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn Hà Nội; các Đơn vị Nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp khu vực các tỉnh, thành phố có địa dư gần Hà Nội; các Đơn vị Nghệ thuật sân khấu Tp.HCM, tỉnh Thừa Thiên Huế (nơi có mối quan hệ kết nghĩa với Thủ đô Hà Nội) và các cơ sở đào tạo bậc Đại học, Cao đẳng chuyên ngành nghệ thuật sân khấu. Mỗi Nhà hát, đơn vị lựa chọn tham gia 01 vở diễn (01 tiết mục) tại Liên hoan.

Vở diễn tham dự liên hoan thuộc các thể loại sân khấu, có đề tài, nội dung về Hà Nội, gắn với Hà Nội và chưa tham gia bất kỳ liên hoan, hội diễn nào do các Bộ, Ban, Ngành khác tổ chức.

Vở diễn có độ dài từ 70 đến không quá 120 phút kể cả giải lao; và đã được cấp phép biểu diễn của các cơ quan chức năng (Các loại hình sân khấu có tính đặc thù như Rối và Xiếc sẽ xem xét cụ thể trên từng tiết mục đăng ký).

Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ III cũng là dịp để các đơn vị nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp có dịp giới thiệu, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sáng tạo nghệ thuật, từ đó tìm ra những định hướng hoạt động nghệ thuật nhằm xây dựng nhiều tác phẩm sân khấu có giá trị tư tưởng và chất lượng nghệ thuật cao phục vụ nhân dân trong thời kỳ đổi mới./.

Gia Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ