• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tờ Trung Đông chỉ ra 13 lý do khách du lịch nên đến Việt Nam

Du lịch 05/09/2019 07:14

(Tổ Quốc) - Tờ Trung Đông (Sharwawsat) bằng tiếng Ả-rập vừa có bài viết gợi ý cho những người dân nước này nếu vấn còn đang băn khoăn chưa biết chọn nơi nào để đi du lịch, thì "nên đến" Việt Nam bởi 13 lý do sau.

Theo VOV, 13 lý do mà Tờ Trung Đông (Sharwawsat) bằng tiếng Ả-rập đưa ra cho độc giả của mình gồm: Việc Việt Nam áp dụng chính sách miễn thị thực đối với công dân của một số quốc gia lên tới ba năm, cùng cùng với thủ tục cấp thị thực điện tử thuận lợi; Việt Nam có nhiều điểm đến hấp dẫn như Hà Nội - thành phố vì hòa bình với nhiều công trình, kiến trúc mang đậm giá trị truyền thống, lịch sử, Hội An - đô thị cổ được truyền thông quốc tế không ngừng ca ngợi, Vịnh Hạ Long - Kỳ quan thiên nhiên thế giới, khu thánh địa Mỹ Sơn tuyệt đẹp hay Son Đoòng, một trong những hang động vào loại kỳ vỹ bậc nhất thế giới...

17_vbti

Hình ảnh Vịnh Hạ Long được đề cập trong bài viết

Đặc biệt, Tờ Trung Đông cũng dành nhiều sự khen ngợi cho ẩm thực Việt Nam. Ẩm thực từ lâu đã được coi là một trong những lợi thế và tạo ra sức hút lạ kỳ của du lịch cũng như văn hóa Việt Nam.

Ngoài ra, trang du lịch "Gió Đông" của UAE (a-alkaabi) bằng tiếng Arab cũng đề cập tới nhiều lý do khiến khách du lịch Arab đến Việt Nam.

Khách du lịch từ khu vực Trung Đông được đánh giá là có khả năng chi trả cao cùng nhu cầu du lịch lớn. Trong những năm qua, Thái Lan đã và đang làm khá tốt trong việc thu hút lượng khách từ khu vực này.

Mới đây, Vnexpress dẫn lời ông Trịnh Minh Mạnh, Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait - quốc gia Tây Á cho hay, người dân Kuwait mỗi năm chi tiêu khoảng 13 tỷ USD cho du lịch, cao nhất trong các nước vùng Vịnh. Thái Lan, Malaysia và Indonesia là những nước ở Đông Nam Á đã thành công trong thu hút khách du lịch Kuwait. Riêng Thái Lan năm ngoái đón khoảng 70.000 lượt, còn Việt Nam khoảng 700 khách mỗi năm.

Dự kiến tháng 9, Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait phối hợp với Trung tâm xúc tiến du lịch của TP HCM và hãng hàng không Emirates tổ chức đoàn fam gồm lãnh đạo của 10 hãng lữ hành Kuwait vào thăm Việt Nam; dự Hội chợ quốc tế du lịch Đồng bằng sông Cửu Long và hội thảo thúc đẩy du lịch từ Kuwait, Trung Đông vào Việt Nam./.Vi Phong (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ