• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tô Văn Vũ tiết lộ yêu cầu của HLV Park Hang-seo trong buổi tập dưới mưa

Thể thao 12/05/2021 16:28

(Tổ Quốc) - Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã yêu cầu tiền vệ Tô Văn Vũ chú ý hơn trong việc tạo không gian cho đồng đội.

Sáng ngày 12/5, Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam bất ngờ thay đổi lịch tập từ 17h00 như thường lệ sang 10h30 sáng. Điều chỉnh này của HLV Park Hang-seo được cho là nhằm tránh việc phải tập dưới mưa như buổi tập chiều ngày hôm qua (11/5), gây khó khăn cho buổi tập.

"Các đường chuyền bóng sệt và nhận bóng khi tập dưới mưa đều khó khăn hơn. Việc tập dưới mưa sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình tập luyện" - tiền vệ Tô Văn Vũ (B.Bình Dương) trả lời sau buổi tập.

Tô Văn Vũ tiết lộ yêu cầu của HLV Park Hang-seo trong buổi tập dưới mưa - Ảnh 1.

Cụ thể, vào buổi tập lúc 17h00 chiều ngày 11/5 vừa qua, thầy trò HLV Park Hang-seo đã phải dầm mình trong cơn mưa nặng hạt gần như suốt buổi tập. Nhiều lo ngại cho rằng, điều này sẽ ảnh hưởng tới cả chất lượng buổi tập lẫn sức khỏe cầu thủ.

"Dù thời tiết thế nào thì cầu thủ cũng sẽ phải cố gắng tập luyện. Ở buổi tập này, BHL chủ động đổi giờ tập bởi lo ngại thời tiết sẽ mưa. Nhưng tôi nghĩ, các cầu thủ VIệt Nam đều có sức đề kháng tốt để chống chọi với sự thay đổi của thời tiết" - tiền vệ Tô Văn Vũ nói.

Cầu thủ thuộc biên chế B.Bình Dương được xem là một trong những ví dụ điển hình của sự cố gắng không ngừng nghỉ. Dù có khởi đầu khá muộn nhưng Tô Văn Vũ đã chứng mình được khả năng của bản thân để lọt vào danh sách "ăn cơm" tuyển.

"Tôi thật sự rất vui khi có tên được triệu tập lên đội tuyển Quốc gia lần này và tập cùng những cầu thủ hàng đầu. Đây cũng là động lực cho tôi. Bản thân tôi đã cố gắng rất nhiều để có được như ngày hôm nay. Tôi muốn thể hiện nhiều hơn trong màu áo đội tuyển Quốc gia" - Tô Văn Vũ nói.

Tuy nhiên, cầu thủ sinh năm 1993 sẽ phải cạnh tranh với một hàng tiền vệ với nhiều cái tên nổi bật như Xuân Trường, Tuấn Anh, Cao Văn Triền... Chắc chắn, đây sẽ là một thử thách không nhỏ với Tô Văn Vũ nếu muốn nằm trong danh sách chính thức tham dự vòng loại World Cup.

"Có rất nhiều cầu thủ chơi hay ở đội tuyển thi đấu cùng vị trí nên đây sẽ là sự cạnh tranh  khó khăn với tôi" - cầu thủ xứ Quảng nhận định.

Dẫu vậy, tất cả các cầu thủ đều có cơ hội công bằng dưới con mắt của vị thuyền trưởng người Hàn Quốc. Trong những buổi tập gần đây, Tô Văn Vũ được HLV Park Hang-seo chú ý, nhắc nhở rất nhiều trong những tình huống triển khai bóng.

"Trong các buổi tập, HLV Park Hang-seo thường hay nhắc nhở tôi nhớ những tình huống đón bóng, nhận bóng hay những tình huống chạy chỗ tạo điều kiện cho đồng đội có không gian rộng, nhận bóng tốt hơn. Không chỉ tôi, tất cả mọi người cũng đều được thầy nhắc nhở nếu tập chưa tốt" - Tô Văn Vũ cho biết.Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ