• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tọa đàm khoa học Đề án Phát triển TDTT tỉnh Bình Dương đến năm 2025

Thể thao 29/03/2024 15:41

(Tổ Quốc) - Sáng 29/3, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương đã tổ chức Tọa đàm khoa học “Đề án Phát triển Thể dục thể thao tỉnh Bình Dương đến năm 2025, định hướng đến năm 2030: Kết quả bước đầu và những vấn đề đặt ra”.

Tham dự Tọa đàm có đại diện lãnh đạo Cục, các cơ quan thuộc Bộ VHTTDL, các trường Đại học và sự quan tâm, đồng hành của hơn 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý, các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực TDTT và các lĩnh vực liên quan trong và ngoài tỉnh.

Tọa đàm khoa học Đề án Phát triển TDTT tỉnh Bình Dương đến năm 2025 - Ảnh 1.

Tọa đàm được tổ chức vào thời điểm cả nước kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành thể thao Việt Nam 27/3. Đây là dịp để những người làm công tác TDTT gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp vào sự phát triển của TDTT Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu, các nhà khoa học, nhà quản lý và các thành viên tham dự đã có những góp ý và chia sẽ trực tiếp cũng như các bài tham luận gửi về trước đó đầy tâm huyết và kinh nghiệm thực tiễn.

Đồng thời, các đại biểu cũng thẳng thắn trao đổi trên tinh thần khoa học, tìm kiếm cách thức tiếp cận mới, khai thác tối đa, tập trung làm sáng tỏ những nội dung đề ra mang tính định hướng, gợi mở để TDTT tỉnh nhà có điều kiện phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Theo đó, các phát biểu đã tập trung làm rõ những nội dung chính: Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước Thể dục thể thao; Cơ chế, chính sách phát triển TDTT; Vấn đề phát triển Thể dục thể thao cho mọi người- Thể thao thành tích cao và thể thao chuyên nghiệp; Công tác xã hội hóa Thể dục thể thao; Ứng dụng khoa học công nghệ, công nghệ thông tin trong lĩnh vực TDTT. Phát triển kinh tế Thể thao...

Tọa đàm khoa học Đề án Phát triển TDTT tỉnh Bình Dương đến năm 2025 - Ảnh 2.

Buổi Tọa đàm đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng, đồng hành của các nhà khoa học, nhà quản lý, các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực TDTT và các lĩnh vực liên quan trong và ngoài tỉnh

Trên cơ sở tổng hợp ý kiến đóng góp trực tiếp trong buổi Tọa đàm và các bài tham luận, BTC có những đúc kết cho chiến lược phát triển TDTT trong thời gian sắp tới như: Tiếp tục tăng cường tuyền truyền để cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp và nhân dân hiểu được trách nhiệm và quyền lợi của mình trong phát triển thể dục thể thao, từ đó thu hút được sự quan tâm, tham gia chủ động, tích cực của cả hệ thống chính trị và nhân dân.

Đẩy mạnh công tác xã hội hóa TDTT và phát huy tính chủ động, tích cực của các tổ chức xã hội nghề nghiệp về thể thao, có phân công trách nhiệm rõ ràng cho từng thành viên, sau các hoạt động có sơ kết, tổng kết, đánh giá, khen thưởng và rút kinh nghiệm để đưa thể dục thể thao phát triển mạnh.

Bên cạnh đó, ngành thể thao Bình Dương cũng tích cực phối hợp với các đơn vị, tham mưu hoàn thiện quy hoạch tích hợp tỉnh Bình Dương thời kỳ 2021 đến 2023, tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó chú trọng hình thành Khu Liên hợp Văn hóa thể thao, đảm bảo cơ sở vật chất TDTT xứng tầm với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Tọa đàm khoa học Đề án Phát triển TDTT tỉnh Bình Dương đến năm 2025 - Ảnh 6.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tọa đàm.

Sự thành công của Tọa đàm cộng hưởng với kết quả 03 năm triển khai thực hiện Đề án Phát triển TDTT tỉnh Bình Dương giai đoạn đến 2025, định hướng đến 2030 là tiền đề quan trọng, cơ sở đề ra nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án Phát triển TDTT tỉnh Bình Dương trong thời gian tới theo đúng kế hoạch.

Thông qua Tọa đàm, mô hình về một nền thể thao Bình Dương phát triển mạnh mẽ đang được định hình trên cơ sở tiếp thu, nghiên cứu, điều chỉnh, bổ sung Đề án một cách phù hợp, cập nhật nhiệm vụ và giải pháp nhằm triển khai Đề án giai đoạn tiếp theo đạt chất lượng và hiệu quả, góp phần quan trọng đưa thể thao Bình Dương vươn lên tầm cao mới, đóng góp tích cực hiệu quả vào thành tích chung của Thể thao Việt Nam.

Hải Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ