• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tọa đàm và giao lưu với các đầu bếp chuyên nghiệp với chủ đề "Đường tới thành công"

Du lịch 15/12/2022 17:04

(Tổ Quốc) - Ngày 14/12/2022, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội đã tổ chức tổng kết và gặp mặt các đầu bếp hội viên để tôn vinh ghi nhận các đầu bếp trong nước và các đầu bếp quốc tế có những đóng góp nổi bật cho ẩm thực Hà Nội.

Đây cũng là dịp để các đầu bếp cùng đưa ra những nhận định, đánh giá về xu hướng ẩm thực trên thế giới trong thời gian tới và đưa ra kế hoạch đào tạo, hướng dẫn hội viên xây dựng một nền ẩm thực chuyên nghiệp; hỗ trợ hội viên ra các thị trường nước ngoài.

Theo Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội Hà Hải Đoàn, trong năm 2022, Hội đã phát triển nhanh chóng số lượng, đồng thời nhận được bằng khen của Bộ Y tế, giấy khen của một số sở ban ngành. Bên cạnh đó, Hội đã tổ chức được một số buổi tập huấn nấu ăn, các chương trình lễ hội ẩm thực quốc tế, tọa đàm "Hiện thực Khát vọng Michelin"...

Tọa đàm và giao lưu với các đầu bếp chuyên nghiệp với chủ đề "Đường tới thành công" - Ảnh 1.

Trong năm 2023, Hội sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình chia sẻ kỹ năng, phương pháp hiện đại hoặc xu hướng ẩm thực mới cho các hội viên với sự tham gia của các đầu bếp uy tín trong nước và quốc tế

Ông Hà Hải Đoàn chia sẻ thêm: "Thật vui khi biết thông tin giữa năm 2023 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ có những nhà hàng được cấp sao Michelin. Đây là cơ hội để các đầu bếp Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng nỗ lực khẳng định tay nghề, nâng cao chất lượng phục vụ và dịch vụ. Đây còn là cơ hội tốt để thúc đẩy phát triển du lịch, bởi ẩm thực là một phần không thể thiếu trong hoạt động du lịch".

Theo Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội, trong năm 2023, Hội sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình chia sẻ kỹ năng, phương pháp hiện đại hoặc xu hướng ẩm thực mới cho các hội viên với sự tham gia của các đầu bếp uy tín trong nước và quốc tế; đào tạo dinh dưỡng cơ bản mỗi quý một lần cho các hội viên nhằm nâng cao chất lượng món ăn. Ngoài ra, Hội sẽ đẩy mạnh việc kết nối việc làm cho hội viên mong muốn được ra nước ngoài làm việc; tổ chức cuộc thi nấu ăn, ngày hội đầu bếp quốc tế, làm từ thiện, xuất bản sách...

Tại buổi tổng kết, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội đã ký kết đối tác chiến lược với công ty Geen Germary - đơn vị cung ứng nhân lực qua thị trường nước Đức nhằm tạo thêm cơ hội việc làm cho Hội viên.

Tọa đàm và giao lưu với các đầu bếp chuyên nghiệp với chủ đề "Đường tới thành công" - Ảnh 2.

Tọa đàm và giao lưu với các đầu bếp nổi tiếng của các khách sạn lớn với chủ đề "Đường tới thành công"

Trong khuôn khổ chương trình, Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội cũng đã tổ chức Tọa đàm và giao lưu với các đầu bếp nổi tiếng của các khách sạn lớn với chủ đề "Đường tới thành công". Phần tọa đàm có sự tham gia của các diễn giả: ông Nguyễn Công Chung, Tổng bếp trưởng khách sạn Sheraten Hà Nội; bà Nguyễn Thu Hoài, Giám đốc Nhân tài và Văn hóa tại khách sạn Grand Mercure Hà Nội; ông Bùi Quang Hoàn, Nhà sáng lập, Tổng bếp trưởng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần xuất ăn Hoa Sữa; ông Nguyễn Văn Hùng, Co-Fourder Chuỗi nhà hàng Thái Kohyam, Chủ sở hữu thương hiệu Gà Ủ Muối Hùng Râu, thương hiệu phở Hùng Râu. Các diễn giả đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình về hành trình đến thành công.

Ông Nguyễn Công Chung, Tổng bếp trưởng khách sạn Sheraten Hà Nội chia sẻ: "Chúng ta hãy có 1 thái độ vô cùng là vô cùng nghiêm túc với nghề nghiệp, làm tốt được từ những việc đơn giản nhất nhỏ bé nhất và không ngừng học hỏi".

Theo ông Bùi Quang Hoàn, Nhà sáng lập, Tổng bếp trưởng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần suất ăn Hoa Sữa thì đầu tiên là phải có tâm và có trí, ông Hoàn cũng cho rằng là 1 đầu bếp chúng ta không nhất thiết phải theo đuổi những thứ cao siêu mà có thể bắt đầu từ những thứ nhỏ bé nhất, bình dị nhất. Và làm tốt công việc đó chúng ta có thể đi tới điểm vinh quang từ những việc có thể nói là bình thường.

Còn theo đầu bếp Nguyễn Văn Hùng, muốn đứng ở vị trí mà không ai đứng được thì chúng ta phải chịu được những áp lực, những khó khăn mà không ai chịu được./.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ