• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tòa nhà sở hữu thiết kế khóa kéo độc đáo, vừa bắt mắt vừa có hiệu quả sử dụng cao

Công nghệ 27/10/2022 17:18

(Tổ Quốc) - Các chi tiết lượn sóng độc đáo ở mặt tiền của tòa nhà giúp che chắn nắng và gió, cũng như giảm tiếng ồn giao thông.

Tòa nhà sở hữu thiết kế khóa kéo độc đáo, vừa bắt mắt vừa có hiệu quả sử dụng cao - Ảnh 1.

Mặc dù được đặt tên chính thức là Tháp RKM 740, nhưng tòa nhà cao tầng hỗn hợp mới hoàn thành gần đây của văn phòng kiến trúc J Mayer H được biết đến nhiều hơn với biệt danh là "Zipper", được đặt theo vẻ ngoài bắt mắt của nó.

Tòa nhà sở hữu thiết kế khóa kéo độc đáo, vừa bắt mắt vừa có hiệu quả sử dụng cao - Ảnh 2.

Tòa nhà nằm cạnh sông Rhine ở Dusseldorf-Heerdt, Đức và có dạng bậc thang để tranh thủ được nhiều khu vực làm sân thượng.

Tòa nhà sở hữu thiết kế khóa kéo độc đáo, vừa bắt mắt vừa có hiệu quả sử dụng cao - Ảnh 3.

Bề ngoài bằng kim loại đặc trưng của tòa nhà giúp nó nổi bật giữa đám đông. Tuy nhiên, chính thiết kế giống như phéc-mơ-tuya độc đáo và vượt ra ngoài quy chuẩn đơn thuần mới là điểm bắt mắt nhất. Và không chỉ có tác dụng về mặt thẩm mỹ, thiết kế này cũng mang lại một số giá trị vô cùng thiết thực.

Tòa nhà sở hữu thiết kế khóa kéo độc đáo, vừa bắt mắt vừa có hiệu quả sử dụng cao - Ảnh 4.

“Tầm nhìn toàn cảnh độc đáo ra sông Rhine và Dusseldorf làm cho tòa nhà trở nên nổi bật”, đơn vị thiết kế giải thích: “Lớp rèm kim loại đục lỗ cho phép nó có thể bố trí ở các khu vực ở cả phía đông, nam và tây của tòa nhà. Lớp vỏ lượn sóng ở dạng ‘mở’ tạo ra tầm nhìn hào phóng từ bên trong, đồng thời mang lại bóng râm và chắn gió. Ở phía bắc, chúng có thiết kế dạng ‘đóng’ để cách âm cho tòa nhà khỏi sự ồn ào từ các phương tiện giao thông. Giống như một dây khóa kéo, việc chuyển đổi giữa mở và đóng là linh hoạt và cho phép tòa nhà thích nghi với mọi thay đổi trong suốt quá trình phát triển qua nhiều năm."

Tòa nhà sở hữu thiết kế khóa kéo độc đáo, vừa bắt mắt vừa có hiệu quả sử dụng cao - Ảnh 5.

Tầm nhìn từ bên trong không bị ảnh hưởng, trong khi các chi tiết lượn sóng vẫn giúp che chắn cho tòa nhà khỏi nắng và gió, cũng như tiếng ồn giao thông.

Tòa nhà sở hữu thiết kế khóa kéo độc đáo, vừa bắt mắt vừa có hiệu quả sử dụng cao - Ảnh 6.

Tòa nhà cao tầng có diện tích sàn 22.000 mét vuông, trải rộng trên 20 tầng và có lối trang trí nội thất tập trung vào việc tối đa hóa ánh sáng tự nhiên.

Tòa nhà sở hữu thiết kế khóa kéo độc đáo, vừa bắt mắt vừa có hiệu quả sử dụng cao - Ảnh 7.

Sáu tầng dưới của tòa nhà được giao cho một tổ hợp các cơ sở y tế bao gồm các cơ sở thực hành theo nhóm, chuyên gia và bác sĩ trị liệu, bổ sung cho một bệnh viện gần đó. Mười bốn tầng ở trên có sự kết hợp của các kiểu thiết kế khác nhau, tuy nhiên hầu hết đều có sân và ban công rộng, cùng cả một khu vườn trên sân thượng.

Tham khảo NewAtlas, J Mayer H

Bảo Nam

NỔI BẬT TRANG CHỦ