• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Toàn bộ diễn biến nghẹt thở của bảng H

Thể thao 03/12/2022 08:26

(Tổ Quốc) - Suarez và đồng đội Uruguay bị loại đầy cay đắng.

Sau lượt mở màn nhàm chán, lượt cuối vòng bảng đã có những diễn biến bất ngờ đúng như sự kỳ vọng của người hâm mộ. Khuya 2/10, 2 trận cuối bảng H như một bộ phim bom tấn, ly kỳ và nghẹt thở.

Trước khi bước vào trận đấu, không tính Bồ Đào Nha đã chắc suất đi tiếp, Ghana mới là đội chiếm lợi thế lớn nhất với 3 điểm dắt lưng làm vốn. Hàn Quốc và Uruguay đều chỉ có 1 điểm, đại diện châu Á còn bị đánh giá là gặp bất lợi nhất vì phải đối đầu với Bồ Đào Nha.

Lợi thế càng lớn hơn khi Ghana được hưởng phạt đền ngay từ phút 17 và Hàn Quốc thủng lưới từ phút thứ 5. Nhưng Ghana đá hỏng và suy sụp tinh thần nhanh chóng, để cho Uruguay ghi liên tiếp 2 bàn. Lợi thế chuyển sang tay đại diện Nam Mỹ. Hàn Quốc cũng có bàn thắng trong hiệp 1 để sẵn sàng cho cuộc lật đổ.

Toàn bộ diễn biến nghẹt thở của bảng H - Ảnh 1.

Từ phút 66 đến phút 80, không biết có phải vì quá tin Bồ Đào Nha sẽ đứng vững và không để cho Hàn Quốc ngược dòng, HLV Diego Alonso lần lượt thay hết các cầu thủ tấn công chủ lực gồm Suarez, Nunez và Arrascaeta ra ngoài sân. Để rồi đến khi Hàn Quốc nâng tỷ số lên 2-1, Uruguay cuống cuồng tìm bàn thắng thì đã quá muộn, những ngôi sao đều đang rơm rớm nước mắt trên ghế dự bị. Chung cuộc, Bồ Đào Nha và Hàn Quốc giành vé đi tiếp.

HOÀNG ANH

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ