• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Toàn bộ học sinh Hà Nội nghỉ học từ ngày 4/5 để phòng dịch Covid-19

Giáo dục 03/05/2021 18:59

(Tổ Quốc) - Những trường có lịch thi cuối học kỳ 2 từ ngày 4/5 cũng tạm dừng và sẽ thực hiện vào thời gian thích hợp khi học sinh đi học trở lại.

Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, từ ngày mai, 4/5, toàn bộ học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thời gian tạm dừng đến trường sẽ thực hiện cho đến khi có thông báo mới.

Toàn bộ học sinh Hà Nội nghỉ học từ ngày 4/5 để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Các nhà trường sẽ tổ chức dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh không đến trường để đảm bảo tiến độ, chương trình năm học theo quy định. Những trường có lịch thi cuối học kỳ 2 từ ngày 4/5 cũng tạm dừng và thực hiện vào thời gian thích hợp khi học sinh đi học trở lại, căn cứ vào tình hình dịch bệnh. 

Theo Sở GDĐT Hà Nội, quyết định cho học sinh nghỉ học của Hà Nội căn cứ vào diễn biến phức tạp của dịch bệnh đến chiều 3/5 và công điện của Chủ tịch UBND thành phố về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 3/5, một số trường học trên địa bàn TP Hà Nội đã đón học sinh đi học trở lại sau nghỉ lễ, tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp nên sau khi xem xét, xin ý kiến chỉ đạo của TP, Sở GDĐT Hà Nội đã quyết định cho học sinh tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn.


Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ