• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

“Tôi khoẻ đẹp hơn” – Cuộc thi có sức lan toả kỳ diệu về lối sống lành mạnh, dinh dưỡng và vận động khoa học tới hàng triệu người dân

Sức khỏe 09/12/2022 11:01

(Tổ Quốc) - Khép lại đêm chung kết Cuộc thi Tôi khoẻ đẹp hơn, 12 ứng viên xuất sắc với thành tích “đáng nể”, cũng là 12 hành trình đầy nỗ lực, can trường đã được xướng tên. Cùng hàng nghìn ứng viên trên khắp cả nước, họ đã nỗ lực không ngừng nghỉ để trở thành phiên bản tốt hơn của chính bản thân mình.

“Tôi khoẻ đẹp hơn” – Cuộc thi có sức lan toả kỳ diệu về lối sống lành mạnh, dinh dưỡng và vận động khoa học tới hàng triệu người dân - Ảnh 1.

Cuộc thi TÔI KHOẺ ĐẸP HƠN do Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition với ý nghĩa cao cả là góp phần nâng cao kiến thức về dinh dưỡng hợp lý, vận động khoa học cho đông đảo người dân, từ đó tạo tiền đề để xây dựng nên một cộng đồng khỏe mạnh, góp phần nâng cao vóc dáng trí tuệ cho các thế hệ người Việt tương lai…

Tham dự Lễ trao giải có Ông Đỗ Xuân Tuyên - Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế; Đồng chí Trần Văn Thuấn - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi; Ông Hoàng Đạo Cương - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

“Tôi khoẻ đẹp hơn” – Cuộc thi có sức lan toả kỳ diệu về lối sống lành mạnh, dinh dưỡng và vận động khoa học tới hàng triệu người dân - Ảnh 2.

Ông Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi tặng hoa đại diện nhà tài trợ Herbalife Nutrition.

Chia sẻ với báo chí tại Lễ trao giải, Nhà báo Trần Tuấn Linh – Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: "Sự nỗ lực và quyết tâm của hàng nghìn ứng viên TÔI KHỎE ĐẸP HƠN trong 3 tháng qua với tinh thần xuyên suốt là "dinh dưỡng hợp lý – vận động khoa học" không chỉ tạo ra những thay đổi tích cực về thể chất cho bản thân mỗi ứng viên mà còn truyền cảm hứng mạnh mẽ tới cộng đồng.

Hành trình 3 tháng đã tìm được những ứng viên có thay đổi tốt nhất về các chỉ số cơ thể và tìm được cả những câu chuyện cảm động, những tấm gương về sự nỗ lực vượt qua nghịch cảnh để sống đẹp, sống khỏe, sống có ích. Trong 3 tháng, rất nhiều ứng viên dù đạt giải hay không đều đã chiến thắng bản thân mình, đã trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Đây cũng là tinh thần chủ đạo của cuộc thi.

12 gương mặt xuất sắc, được vinh danh tại Lễ trao giải là 12 hành trình nỗ lực xứng đáng được ghi nhận

Giải Đặc biệt của cuộc thi TÔI KHOẺ ĐẸP HƠN được trao cho ứng viên Trần Thị Thu Phương, sinh năm 1982 đến từ Quảng Ninh, chị là một trong những ứng viên có cân nặng giảm nhiều nhất tại cuộc thi trong vòng 3 tháng. Nhưng trên hết, chị là người phụ nữ bản lĩnh, nghị lực, vượt qua căn bệnh hiểm nghèo ung thư phổi, luôn hướng về tương lai phía trước.

“Tôi khoẻ đẹp hơn” – Cuộc thi có sức lan toả kỳ diệu về lối sống lành mạnh, dinh dưỡng và vận động khoa học tới hàng triệu người dân - Ảnh 3.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn trao Giải Đặc biệt cho ứng viên Trần Thị Thu Phương.

Giải Nhất được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Lan (48 tuổi đến từ Hà Nội). Người phụ nữ này đã chứng minh cho mọi người thấy sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Không ai tin rằng, một người phụ nữ từng mắc hàng loạt bệnh do uống thuốc giảm cân, thậm chí từng đau lưng, huyết áp cao, mỡ máu, có thể giảm tới 12kg trong suốt quá trình tham gia cuộc thi và cải thiện nhiều vấn đề về sức khỏe.

“Tôi khoẻ đẹp hơn” – Cuộc thi có sức lan toả kỳ diệu về lối sống lành mạnh, dinh dưỡng và vận động khoa học tới hàng triệu người dân - Ảnh 4.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương trao Giải Nhất cho ứng viên Nguyễn Thị Thu Lan.

Hai giải Nhì được trao cho Ứng viên Hà Minh Đức, sinh năm 1995, đến từ Hà Nội và ứng viên Đặng Thị Minh Trang, sinh năm 1989 đến từ TP. Hồ Chí Minh. Là một bác sĩ, Hà Minh Đức nhận thấy rõ rằng, để chăm lo tốt cho sức khỏe của nhân dân, thì bản thân cũng phải rèn luyện để có một sức khỏe tốt. Anh đã lấy đó làm tiêu chí tham gia cuộc thi cho bản thân mình.

“Tôi khoẻ đẹp hơn” – Cuộc thi có sức lan toả kỳ diệu về lối sống lành mạnh, dinh dưỡng và vận động khoa học tới hàng triệu người dân - Ảnh 5.

Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống Trần Tuấn Linh trao giải Nhì cho ứng viên Hà Minh Đức và Đặng Thị Minh Trang.

Đã từng có thời điểm nặng tới 78kg, cơ thể mệt mỏi, nặng nề, cộng thêm áp lực căng thẳng của công việc khiến anh stress rất nhiều. Quyết tâm giảm tới 10,2 kg trong 3 tháng đồng hành cùng TÔI KHỎE ĐẸP HƠN là một quá trình vô cùng vất vả và xứng đáng được ghi nhận.

Tương tự, Minh Trang là người ốm yếu lâu năm, suy nhược cơ thể nặng lại không thường xuyên chăm sóc sức khoẻ, Minh Trang đã từng phải nhập viện điều trị thoái hóa đốt sống cổ và tê 2 cánh tay, mắt kém lại không làm việc được bằng máy tính. Điều đó khiến chất lượng cuộc sống của chị bị suy giảm, trầm cảm, có những lúc chị cảm thấy bản thân mất sức lao động, mất luôn cả nụ cười.

Quyết tâm tìm hiểu về dinh dưỡng, vận động để tăng cơ giảm mỡ, tính đến thời điểm hiện tại, Trang đã giảm 10 cm vòng eo, tăng được 5kg nhờ lối sống khoa học và hợp lý.

Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 3 giải Ba, 5 giải Tư và 2 giải phụ nhân vật truyền cảm hứng.

“Tôi khoẻ đẹp hơn” – Cuộc thi có sức lan toả kỳ diệu về lối sống lành mạnh, dinh dưỡng và vận động khoa học tới hàng triệu người dân - Ảnh 6.

Ban Tổ chức trao 2 giải phụ "Nhân vật truyền cảm hứng" cho 2 ứng viên được lựa chọn từ danh sách Top 30 của Vòng 3.

 

MP

NỔI BẬT TRANG CHỦ