• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tối nay khai mạc Tiếng hát ASEAN+3

Văn hoá 26/07/2019 13:57

(Tổ Quốc) - Cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3" sẽ khai mạc tối nay, 26/7 tại TP Hạ Long, Quảng Ninh.

"Tiếng hát ASEAN+3" do Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức diễn ra tại thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) từ 26-29/7 với sự tham gia của 22 thí sinh các nước ASEAN và 4 ca sĩ khách mời từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

"Tiếng hát ASEAN+3" không chỉ là sân chơi âm nhạc, sự kiện văn hóa - giải trí mà còn có ý nghĩa chính trị, ngoại giao quan trọng khẳng định vai trò, vị thế của Việt Nam trong cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

25_01_jmyr

Tiếng hát ASEAN+3 lần này có sự tham gia của đầy đủ 10 nước trong khối ASEAN

"Tiếng hát ASEAN+3" là cuộc thi nhạc Pop dành cho ca sĩ trẻ chuyên nghiệp (tuổi đời từ 18 - 35) của các nước ASEAN, với mục đích tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và các nước trong khu vực; đồng thời tạo ra sân chơi, tìm kiếm và hỗ trợ sự phát triển của các tài năng âm nhạc trẻ trong cộng đồng ASEAN. Các bài hát có thể được trình bày bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, nhưng đều là những giai điệu, tiết tấu đẹp nhất ca ngợi cuộc sống, con người và tình hữu nghị giữa các quốc gia ASEAN.

Đêm khai mạc Cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3" chính thức diễn ra tại Cung Quy hoạch - Hội chợ - Triển lãm tỉnh Quảng Ninh vào tối 26/7. Để tìm ra quán quân của mùa giải năm nay, các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi Bán kết và Chung kết, dưới sự đánh giá của Ban giám khảo là những chuyên gia âm nhạc - nghệ thuật đến từ Philippines, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam.

Ngoài phần thi của các thí sinh, đêm chung kết cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3" sẽ có sự tham gia của các ca sĩ khách mời Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, mang đến cho cuộc thi thêm những sắc màu âm nhạc phong phú, đầy cảm xúc. Trong thời gian diễn ra cuộc thi, các thí sinh sẽ tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm, tham quan Vịnh Hạ Long và một số điểm đến hấp dẫn của thành phố ven bờ Di sản thiên nhiên thế giới, cùng Kênh truyền hình Du lịch Vietnam Journey (VOV) lan tỏa thông điệp "Du lịch xanh".

Ông Ngô Minh Hiển – Phó Tổng Giám đốc VOV, Trưởng BTC cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3" 2019 cho biết: "Chương trình "Tiếng hát ASEAN+ 3" tạo ra cơ hội để tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa các nước, cũng như tạo ra một sân chơi cho các tài năng trẻ trong lĩnh vực âm nhạc trong cộng đồng ASEAN. Tháng 11/2019, Việt Nam sẽ đảm nhận chức Chủ tịch của ASEAN, cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3" sẽ là một trong những hoạt động đi đầu trong việc quảng bá hình ảnh Việt Nam nói riêng và ASEAN nói chung, qua đó góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN thịnh vượng".

Đêm Chung kết cuộc thi "Tiếng hát ASEAN +3", phát sóng trực tiếp vào tối 28/7, trên các kênh phát thanh và truyền hình của Đài TNVN, gồm: Kênh truyền hình Vietnam Journey, VTC1, VOV3, VOV5./.

Hoàng Nguyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ